Thừa Thiên Huế: Hơn 100 nghìn người dân đăng ký Thẻ kiểm soát dịch bệnh Covid-19
24/09/2021 4:28:45 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sau khi Sở Thông tin Truyền thông (Sở TT&TT) Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia triển khai mã QR trên thẻ kiểm soát dịch bệnh, đến nay đã có hơn 100 nghìn người đăng ký.
   Các bước tạo Thẻ kiểm soát dịch bệnh trên Hue-S
 
   Thẻ kiểm soát dịch bệnh qua mã QR quốc gia gồm các loại: Thẻ nhựa, thẻ giấy hoặc thẻ điện tử.
   Sở TT&TT đang phối hợp với Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia triển khai mã QR quốc gia trên loại hình thẻ kiểm soát dịch bệnh. Theo đó, mỗi người dân được cấp một thẻ kiểm soát dịch bệnh.
   Trên mỗi tấm thẻ có gắn mã QR duy nhất của mỗi người. Tùy vào điều kiện, công dân có thể lựa chọn hình thức của 3 loại thẻ nói trên. Thẻ này phục vụ mục đích quét QR trên thẻ tại tất cả các điểm đến của mỗi người.
   Thông qua hệ thống điện tử sẽ giúp cho cơ quan chức năng dễ dàng truy vết, thông báo và hỗ trợ y tế ngay cho người dân trong trường hợp ca bệnh đã đến cùng chỗ với họ. Giúp kiểm soát lịch trình di chuyển của bản thân trong giai đoạn dịch bệnh.
   Ngoài ra, việc sử dụng mã QR theo chuẩn quốc gia sẽ được ứng dụng cho nhiều mục đích khác như dịch vụ công, khám chữa bệnh, thanh toán không dùng tiền mặt và các dịch vụ đô thị thông minh trong thời gian tới…
   Đối với các doanh nghiệp, tổ chức, trường học có thể sử dụng hình thức quét mã QR trên thẻ để phục vụ cho việc giám sát, điểm danh thành viên trong đơn vị.
   Người dùng sau khi quét thẻ, toàn bộ dữ liệu liên quan đều được chuyển tải và lưu về Trung tâm điều hành Đô thị thông minh Huế và được bảo mật thông tin.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)