Thành phố Huế: Triển khai ứng phó với Cơn bão số 6
23/09/2021 4:21:18 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 23/9/2021, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) thành phố Huế có Thông báo 326 Về việc triển khai ứng phó với Cơn bão số 6.
   Đến trưa 23/9/2021, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã triển khai 5 điểm bắn pháo hiệu, kêu gọi được 2.052 phương tiện tàu thuyền với 11.181 lao động (trên tổng số 2.062 phương tiện) vào bờ tránh trú an toàn - Ảnh: Tuần tra, hướng dẫn ngư dân vào bờ an toàn trước bão số 6
 
1. UBND 36 phường, xã và các đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố triển khai những nội dung sau:
- Triển khai thực hiện nội dung Công điện số 11/CĐ-TW ngày 22/9/2021 và số 12/CĐ-TW ngày 23/9/2021 của Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai; Công điện số 03/CĐ-PCTT ngày 22/9/2021 và Công điện số 04/CĐ-PCTT ngày 23/9/2021 của Văn phòng BCH PCTT tinh Thừa Thiên Huế, Thông báo số 232/TB-PCTT và Thông báo số 233/TB-PCTT ngày 22/9/2021 của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.
- Tiếp tục thực hiện Công văn số 5931/UBND-PCTT ngày 22/9/2021 của UBND thành phố Huế về việc cảnh báo các khu vực có nguy cơ trượt lở đất đá vùng đồi núi, sạt lở bờ sông bờ biển trên địa bàn.
   2. Các thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Huế căn cứ nhiệm vụ được giao, chủ động rà soát kế hoạch, phương án để đảm bảo an toàn cho người, cơ sở hạ tầng, sản xuất, môi trường, sức khỏe của người dân và cộng đồng.
   3. Các cơ quan, ban ngành, Ban Quản lý các chợ và UBND các phường, xã:
   - Tổ chức rà soát, sẵn sàng triển khai phương án tổ chức sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven biển, cửa sông, ven sông ven sông suối, các công trình đang thi công, các vùng thấp trũng, ngập úng để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và nhà nước; Hướng dẫn người dân đảm bảo phòng, chống dịch Covid 19 và an toàn thiên tai cho các địa điểm sơ tán, khu cách ly;
  - Chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm thiết yếu, thiết bị, thông tin liên lạc, thuốc men (kể cả khẩu trang, nước sát khuẩn… phòng chống Covid - 19)
  - Yêu cầu các chủ đầu tư công trình đang thi công trên địa bàn phải có phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối cho công nhân và các phương tiện thiết bị, vật tư thi công; bố trí biển báo, lực lượng ứng trực hướng dẫn cho các phương tiện tham gia giao thông để qua khu vực hiện trường thi công dở dang, phương án neo đậu tàu thuyền, xà lan, phao bè tránh va đập.
  - Tổ chức thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Vùng nguy hiểm được cập nhật theo các bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.
  - Theo dõi, cập nhật thường xuyên tình hình khí tượng, thủy văn để kịp thời cảnh báo, hướng dẫn người dân và phương án bảo đảm an toàn về người và tài sản.
  - Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi thiên tai xảy ra.
   Các cơ quan, đơn vị, UBND các phường, xã chủ động phân công tổ chức trực nghiêm túc 24/24h. Thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến thời tiết, cảnh báo thiên tai trên các phương tiện thông tin đại chúng (Hue-S, Facebook, Website của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Đài khí tượng Thủy văn tỉnh) để kịp thời có kế hoạch ứng phó với những diễn biến thời tiết xấu có thể xảy ra và thông báo về Ban chỉ huy PCTT và TKCN thành phố (qua Phòng Kinh tế thành phố Huế)./.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)