Thành phố Huế: Bầu cử - Ngày hội non sông diễn ra phấn khởi, hân hoan, ý nghĩa, an ninh, an toàn phòng chống dịch Covid-19
23/05/2021 1:05:45 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng sớm nay Chủ nhật 23/5/2021, cùng với cử tri cả nước, 259.210 cử tri thành phố Huế hân hoan cầm trên tay lá phiếu với tinh thần trách nhiệm để bầu chọn những đại biểu ưu tú, đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.
Trang trí đẹp mắt, ý nghĩa, trang trọng tại Khu vực bỏ phiếu số 1, phường Phú Hòa, thành phố Huế
 
   Theo ghi nhận, tất cả các điểm bỏ phiếu trên địa bàn thành phố Huế đều được trang trí “bắt mắt”, trang trọng. Cờ, hoa, ảnh Bác Hồ và thùng phiếu đều được bố trí hài hòa, thuận tiện cho cử tri đi bầu cử. Tại các nơi này, tiếng loa phát thanh rôm rả, không ngừng phát nhạc bầu cử và tuyên truyền thể lệ bầu cử, danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Các điểm bỏ phiếu ở thành phố Huế được trang trí đẹp mắt, ý nghĩa, trang trọng
 
Cử tri quét mã QR...
 
... phải đo thân nhiệt trước khi vào các điểm bầu cử trên địa bàn thành phố Huế
 
   Đặc biệt, công tác phòng chống dịch Covid-19 tại điểm bầu cử ở đây, cũng như các điểm khác trên địa bàn thành phố Huế đều được triển khai chặt chẽ. Từ trước, việc phun thuốc khử khuẩn tại tất cả các điểm bỏ phiếu, công tác diễn tập bầu cử đã hoàn tất.
Cuộc bầu cử ở thành phố Huế diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy định, các bước - Trong ảnh: Kiểm tra thùng phiếu tại Khu vực bỏ phiếu số 3, phường Thuận Hòa
 
   Lễ khai mạc được tổ chức trong không khí trang nghiêm, đúng luật định với các phần, như: Lễ chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; diễn văn khai mạc; đọc nội quy phòng bỏ phiếu; kiểm tra niêm phong thùng phiếu trước sự chứng kiến của cử tri; mời cử tri bỏ lá phiếu đầu tiên… Tuân thủ nghiêm theo các chỉ đạo, văn bản, hướng dẫn của Bộ Chính trị, Chính phủ, Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Bộ Nội vụ, Bộ Y tế, tỉnh, thành phố Huế… Diễn văn khai mạc nhấn mạnh, cuộc bầu cử lần này là một sự kiện chính trị trọng đại trong đời sống chính trị của toàn dân tộc.
Cử tri thành phố Huế xếp hàng, giãn cách trước khi vào bỏ phiếu
 
 
Ý nghĩa hơn khi cử tri mang áo dài đi bầu cử
 
   Tất cả các điểm khác trên địa bàn thành phố, các thành viên Tổ bầu cử hướng dẫn cử tri giãn cách theo quy định, có vạch chỉ dẫn từ vị trí xếp hàng, có điểm đo thân nhiệt, quét QR, bàn khai báo y tế, bàn khử khuẩn và nơi niêm yết danh sách cử tri; bàn xuất trình thẻ cử tri và nhận phiếu bầu cử, khu vực nghiên cứu thông tin người ứng cử; bàn gạch phiếu (được bố trí các ô có vách ngăn) và sát khuẩn; tiếp đến là khu vực hòm phiếu được bố trí 2 hòm phiếu; bàn đóng dấu "đã bỏ phiếu", bàn sát khuẩn, vạch chỉ dẫn lối ra sau khi bỏ phiếu xong… Theo danh sách cử tri, Ban bầu cử gọi từng cử tri có mặt vào để bỏ phiếu, vì vậy cử tri tham gia bỏ phiếu rất trật tự, an toàn trong phòng chống dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri thận trọng xem xét lá phiếu của mình để sáng suốt bầu chọn các đại biểu xứng đáng mà mình gửi gắm niềm tin.
Một trong những cử tri lớn tuổi nhất phường Thuận Hòa đi bỏ phiếu vào sáng sớm nay 23/5/2021
 
Một cử tri đã bỏ phiếu xong và được đóng dấu.
 
   Đợt bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, thành phố Huế có 259.210 cử tri, 31 đơn vị (04 đơn vị lực lượng vũ trang và 27 phường) ở 170 khu vực bỏ phiếu. Đến thời điểm 13 giờ ngày 23/5/2021, đã có 242.996 cử tri đã đi bầu cử, chiếm tỷ lệ 93,81% trên tổng số 259.210 cử tri toàn thành phố Huế.
 
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)