Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh dự khai mạc bầu cử, bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 3 phường Thuận Hòa
23/05/2021 12:39:26 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng sớm nay Chủ nhật 23/5/2021, cùng với cử tri cả nước, cử tri thành phố Huế hân hoan cầm trên tay lá phiếu với tinh thần trách nhiệm để bầu chọn những đại biểu ưu tú, đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.
   Trường THCS Trần Cao Vân được lựa chọn làm địa điểm bỏ phiếu ở khu vực bỏ phiếu số 3 phường Thuận Hòa. Điểm bỏ phiếu này được trang trí “bắt mắt”, trang trọng. Cờ, hoa, ảnh Bác Hồ và thùng phiếu đều được bố trí hài hòa, thuận tiện cho cử tri đi bầu cử. Tại đây, tiếng loa phát thanh rôm rả, không ngừng phát nhạc bầu cử và tuyên truyền thể lệ bầu cử, danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
   Đặc biệt, công tác phòng chống dịch Covid-19 tại điểm bầu cử ở đây, cũng như các điểm khác trên địa bàn thành phố Huế đều được triển khai chặt chẽ. Từ trước, việc phun thuốc khử khuẩn tại tất cả các điểm bỏ phiếu, công tác diễn tập bầu cử đã hoàn tất.
Cử tri được đo thân nhiệt trước khi vào điểm bỏ phiếu
 
   Sáu giờ sáng, cử tri ở các lứa tuổi, tầng lớp xã hội có mặt khá đông đủ. Nhiều người dân, trong đó có Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh đã đến sớm tại khu vực bỏ phiếu này, tranh thủ xem lại danh sách các đại biểu với tinh thần phấn khởi, chờ đến giờ tự tay mình bỏ lá phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bầu chọn những người mà mình tín nhiệm.
Cử tri xem xét kỹ tiểu sử tóm tắt... của từng ứng cử viên
 
   Tại điểm bầu cử này cũng như tất cả các điểm khác trên địa bàn thành phố, các thành viên Tổ bầu cử hướng dẫn cử tri giãn cách theo quy định, có vạch chỉ dẫn từ vị trí xếp hàng, có điểm đo thân nhiệt, quét QR, bàn khai báo y tế, bàn khử khuẩn và nơi niêm yết danh sách cử tri; bàn xuất trình thẻ cử tri và nhận phiếu bầu cử, khu vực nghiên cứu thông tin người ứng cử; bàn gạch phiếu (được bố trí các ô có vách ngăn) và sát khuẩn; tiếp đến là khu vực hòm phiếu được bố trí 2 hòm phiếu; bàn đóng dấu "đã bỏ phiếu", bàn sát khuẩn, vạch chỉ dẫn lối ra sau khi bỏ phiếu xong… Theo danh sách cử tri, Ban bầu cử gọi từng cử tri có mặt vào để bỏ phiếu, vì vậy cử tri tham gia bỏ phiếu rất trật tự, an toàn trong phòng chống dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri thận trọng xem xét lá phiếu của mình để sáng suốt bầu chọn các đại biểu xứng đáng mà mình gửi gắm niềm tin.
Lễ chào cờ ở khu vực bỏ phiếu số 3 phường Thuận Hòa
 
   Là người đầu tiên bỏ lá phiếu, vừa là một ứng cử viên, vừa là cử tri đi bỏ phiếu, Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh chia sẻ: “Tôi mong rằng mỗi cử tri đi bầu sẽ phát huy trách nhiệm của mình trong từng lá phiếu. Để sau này, khi chứng kiến hoạt động của các cơ quan dân cử, mỗi cử tri đều tự hào về quyết định đúng đắn của mình ngày hôm nay".
Cử tri xếp hàng giãn cách, trật tự chờ bỏ phiếu
 
   Mỗi lá phiếu là một niềm tin, sự kỳ vọng của cử tri đối với các ứng cử viên. Trong niềm hân hoan, phấn khởi, chắc chắn rằng cử tri sẽ lựa chọn ra những đại biểu là đại diện ưu tú về năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng của nhân dân trong các cơ quan dân cử. Cuộc bầu cử diễn ra ở thành phố Huế trong không khí vui tươi, phấn khởi, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, trang trọng, thực sự là Ngày hội của toàn dân.
   Đợt bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, thành phố Huế có 259.210 cử tri, ở 31 đơn vị (04 đơn vị lực lượng vũ trang và 27 phường) ở 170 khu vực bỏ phiếu.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>