Trang nghiêm Đại lễ Vu lan - Phật lịch 2566
11/08/2022 4:56:16 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 11/8/2022, tại Tổ đình Từ Đàm, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh tổ chức Đại lễ Vu lan - Phật lịch 2566, Dương lịch 2022. Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Thành phố Huế, đại diện các sở, ban, ngành.
   Đại lễ Vu lan - Phật lịch 2566, Dương lịch 2022 được tổ chức từ ngày 11 - 15 tháng 7 năm Nhâm Dần (nhằm ngày 8-12/8/2022) tại Tổ đình Từ Đàm với nhiều nghi lễ truyền thống. 
   Tại buổi lễ, các tăng ni, phật tử và nhân dân được nghe giảng về ý nghĩa ngày lễ Vu lan báo hiếu, đạo làm người, tinh thần hướng Phật, đồng thời tham gia các nghi lễ. Đây là dịp để các tăng ni, phật tử bày tỏ lòng tri ân báo hiếu của con cháu với các bậc tiền nhân. Nguyện cầu tổ quốc vinh quang, đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.
   Lễ Vu lan có ý nghĩa giáo dục thiết thực về đạo hiếu, truyền thống "Uống nước nhớ nguồn”, phát huy những giá trị nhân văn, nét đẹp văn hóa của dân tộc. Ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan - báo hiếu. Vu Lan - mùa báo hiếu, không chỉ là nghi lễ riêng của Phật giáo, ngày lễ của những người con Phật mà đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Đây cũng là dịp bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến ơn đất nước, ơn đồng bào, nhớ tới ân đức hy sinh cao cả của các bậc tiền bối, anh hùng liệt sỹ đã vị quốc vong thân vì hòa bình, hạnh phúc cho dân tộc.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)