Tiếp tục thực hiện tốt Phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ, vật tư, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ” trong phòng chống thiên tai năm 2022
16/05/2022 2:47:34 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Năm 2022, dự báo sẽ có khoảng 10-12 cơn bão và áp thấp nhiệt nhiệt đới trên Biển Đông, trong đó 4-6 cơn có khả năng ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam, thấp hơn với trung bình nhiều năm. Đây chỉ là con số dự báo, bởi hiện nay, diễn biến thời tiết không theo bất kỳ một quy luật và hình thái nào mà đợt mưa lũ trái mùa tháng 4 vừa qua đã thể hiện rõ tác động của biến đổi khí hậu đối với môi trường tự nhiên.
   Lũ trái mùa xuất hiện tại Huế trong đợt mưa lớn tháng 4 năm 2022
 
   Tại địa bàn thành phố Huế, cùng với việc tiếp tục nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang bị các phương tiện, thiết bị phục vụ phòng chống thiên tai và gia cố hệ thống đê, điều, kênh mương thủy lợi; công tác xây dựng các kịch bản ứng phó và phân công nhiệm vụ cho các đơn vị chuyên môn được Lãnh đạo Thành phố hết sức quan tâm, lãnh đạo chỉ triển khai thực hiện. Với yêu cầu đó, ngày 16/5/2022, UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch số 3292/KH-UBND về Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn thành phố Huế năm 2022.
   Để chủ động về phương án ứng phó, Kế hoạch đã phân kỳ 3 biện pháp thực hiện: “Biện pháp công trình; Biện pháp phi công trình và Biện pháp ứng phó đối với một số loại hình thiên tai trên địa bàn. Đáng chú ý, với từng diễn biến của loại hình thiên tai sẽ có những cấp độ ứng phó và phương án ứng phó khác nhau, cụ thể gồm:
1. Công tác ứng phó với lũ, ngập lụt.
2. Công tác ứng phó với bão, áp thấp nhiệt đới.
3. Công tác ứng phó với nắng nóng, hạn hán, rét đậm, rét hại.
4. Công tác ứng phó với sạt lở đất ven sông, ven biển.
5. Công tác ứng phó với sét.
   Với sự chủ động về công tác tổ chức, phương án ứng phó và sự vào cuộc của hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở cùng với sự chung sức, đồng lòng của người dân, thành phố Huế quyết tâm thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng chống thiên tai năm 2022, sẵn sàng bảo vệ sức khỏe, tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân để phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân thành phố.
Ngọc Khứ
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>