Thừa Thiên Huế triển khai 109 điểm tiêm chủng phòng COVID-19 cho người dân
08/08/2022 5:16:02 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Trước diễn biến khó lường của dịch COVID-19, nhất là việc xuất hiện biến chủng mới BA.5 của vi rút SARS-CoV-2 và đã xâm nhập vào Việt Nam làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh trở lại; trên địa bàn tỉnh có 109 điểm để tiêm chủng cho người dân.
   Ảnh minh họa
 
   Cụ thể, trên địa bàn thành phố Huế có 27 điểm; thị xã Hương Trà 6 điểm, thị xã  Hương Thủy 11 điểm; các huyện: Phong Điền 3 điểm, Quảng Điền 2 điểm, Phú Vang 14 điểm, Phú Lộc 17 điểm, A Lưới 19 điểm, Nam Đông 10 điểm.
   Việc tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai nhiều điểm vắc xin trên địa bàn nhằm đảm bảo việc tăng cường tỷ lệ bao phủ vắc xin liều cơ bản và nhắc lại theo quy định của Bộ Y tế với quan điểm “Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là tiêm vắc xin phòng chống dịch COVID-19”.
   Hiện tỉnh Thừa Thiên Huế đang tăng cường công tác truyền thông về lợi ích của tiêm mũi nhắc lại lần 1 và lần 2, thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Triển khai tại tất cả các điểm tiêm chủng thường xuyên và lưu động trên địa bàn toàn tỉnh, đảm bảo trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi hoàn thành 2 mũi cơ bản cho trẻ em đủ điều kiện tiêm chủng; Trẻ em từ 12 đến 17 tuổi tiêm 2 mũi cơ bản và mũi nhắc lại (mũi 3) cho trẻ đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19; Người từ 18 tuổi trở lên hoàn thành liều cơ bản và liều nhắc lại (mũi nhắc lại lần 1 và mũi nhắc lại lần 2) cho đối tượng đến hạn tiêm chủng.
   Các điểm tiêm chủng trên địa bàn TP Huế:
 
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)