Thừa Thiên Huế: Thống nhất cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) hoạt động không quá 50% công suất
17/01/2022 4:45:34 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Đó là một trong những nội dung đáng chú ý trong Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 toàn tỉnh vào ngày 17/01/2022.
  Ảnh minh họa: ST -  Thống nhất cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) trên địa bàn tỉnh hoạt động không quá 50% công suất với điều kiện đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, quét mã QR cho tất cả các khách hàng đến giao dịch, ăn uống
 
   Thông báo nhấn mạnh, thời gian đến là thời điểm chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, vì vậy đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế căn cứ các quy định, hướng dẫn của Ban Bí thư, Chính phủ, Tỉnh uỷ và UBND tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán và tình hình thực tiễn của địa phương để xây dựng phương án phòng, chống dịch và kế hoạch tổ chức các hoạt động phù hợp cho người dân đón Tết được an toàn, tươi vui, ấm áp vừa không để dịch bệnh bùng phát trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
   Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế: Tiếp tục rà soát và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc-xin mũi 3 cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong Quý I/2022 phải hoàn thành 100% (trừ trường hợp chống chỉ định không được tiêm vắc xin). Đối với việc tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi phải hoàn thành100% tiêm chủng chậm nhất trước ngày 31/01/2022. Đối với trẻ em từ 05 đến 11 tuổi, tổ chức rà soát, thống kê và lập kế hoạch chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để khi có chủ trương của Chính phủ thì tổ chức tiêm trong thời gian sớm nhất. Duy trì các Khu cách ly, điều trị tập trung tại địa phương để sẵn sàng kịp thời tiếp nhận đối với các trường hợp nhiễm COVID-19 có triệu chứng và các trường hợp không đủ điều kiện cách ly, điều trị tại nhà.
   Thống nhất cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) trên địa bàn tỉnh hoạt động không quá 50% công suất với điều kiện đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, quét mã QR cho tất cả các khách hàng đến giao dịch, ăn uống. Giao UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn xác định cụ thể công suất phục vụ; tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở hoạt động kinh doanh thuộc địa bàn mình quản lý.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>