Thành phố Huế tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)
14/07/2023 3:20:12 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7) là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tri ân công lao của những người thương binh, liệt sĩ trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc, qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng từ trước đến nay.

   Để thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, ngày 11/7/2023, UBND thành phố Huế ban hành Kế hoạch số 5424/KH-UBND về Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

    Theo đó, các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ năm 2023 được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền ý nghĩa ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác Thương binh - Liệt sĩ gắn với tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm của địa phương; Thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng và chăm sóc phần mộ, các công trình ghi công Liệt sĩ. Bên cạnh đó, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người có công với cách mạng, thân nhân Liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Cũng trong dịp này, Thành phố sẽ tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các công trình ghi công Liệt sĩ vào lúc 20 giờ ngày 26/07/2023 và tổ chức Lễ đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố vào ngày 27/07/2023.

   Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với những anh hùng đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do của Tổ quốc, trong những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo các gia đình chính sách, người có công, gia đình thương binh liệt sĩ trên địa bàn thành phố Huế được UBND Thành phố quan tâm, triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần động viên, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn. Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Huế quyết tâm đưa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trở thành một nét đẹp trong đời sống thường ngày của mỗi người, đền đáp xứng đáng sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh cho cuộc sống hòa bình, tự do, ấm no, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam ngày hôm nay.

Huỳnh Thị Ly (Phòng Văn hóa & Thông tin TP Huế)