Thành phố Huế thành lập 03 điểm tiêm thường xuyên vắc xin phòng COVID-19
07/01/2022 2:53:00 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, tạo điều kiện để người dân tiếp cận dễ dàng hơn với việc tiêm chủng, ngày 05/01/2022, Trung tâm Y tế thành phố Huế đã ban hành Kế hoạch số 07/KH-TTYT về việc triển khai điểm tiêm thường xuyên vắc xin phòng COVID-19.

   Ảnh minh họa

   Theo nội dung Kế hoạch, trên địa bàn Thành phố dự kiến sẽ thành lập 03 điểm tiêm cố định gồm: Trung tâm Y tế Thành phố (40 Kim Long, phường Kim Long), Trung tâm Y tế phường Phú Thượng (tổ dân phố Nam Thượng, phường Phú Thượng) và Trạm Y tế phường Xuân Phú (02 Lý Tự Trọng), đây là những địa điểm thuận lợi, người dân dễ tiếp cận để tiêm chủng. Thời gian tiêm sẽ được triển khai vào tất cả các ngày trong tuần và tùy tình hình đăng ký số lượng tiêm thực tế tại các điểm để điều chỉnh, tránh trùng lịch tiêm chủng chiến dịch tại các đơn vị khác. Tại mỗi điểm tiêm sẽ bố trí 01 cán bộ phụ trách tiếp đón kiêm  hậu cần, 01 cán bộ khám sàn lọc, 01 cán bộ tiêm chủng, 01 cán bộ phụ trách sau tiêm và 01 cán bộ phụ trách nhập phần mềm tiêm chủng. Trung tâm Y tế Thành phố sẽ đảm bảo dây chuyền lạnh và cung ứng đủ số lượng vắc xin đã được phân bổ cho các điểm tiêm, bố trí các tổ cấp cứu sốc phản vệ ngoại viện theo từng khu vực để đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm chủng.

   Hiện nay, các cơ quan, đơn vị và địa phương liên quan đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để các điểm tiêm đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất, góp phần đáp ứng nhu cầu tiêm chủng của người dân và đảm bảo khoảng cách giữa các mũi tiêm theo quy định.

Thanh Loan (Phòng Văn hóa Thông tin TP Huế)