Thành phố Huế rực rỡ sắc màu trong mùa Phật đản PL.2567 – DL.2023
27/05/2023 4:39:57 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Những ngày này, thành phố Huế rực rỡ sắc màu chào mừng mùa Phật đản 2023 (Phật lịch 2567), những hình ảnh đẹp của Cố đô Huế trong dịp này đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân và du khách...
   Nhiều du khách tỏ ra thích thú và ấn tượng khi đến tham quan Huế vào dịp này
 
   Đại lễ Phật đản không chỉ mang sắc màu của văn hóa, tâm linh ngàn đời nay mà đó còn là ngày lễ được đông đảo quần chúng nhân dân cùng tăng ni, Phật tử mong đợi – tỏ lòng thành kính đến Đức Phật. Tại nhiều ngôi chùa ở Huế như Quốc tự Diệu Đế, Tổ đình Từ Đàm,... đều đang tiến hành trang trí chào đón Đại lễ Phật đản.
   Dạo một vòng quanh thành phố, những nơi công cộng, các tuyến đường lớn, cầu Dã Viên, Trường Tiền, Phú Xuân,... cho đến các gia đình Phật tử thì những lá cờ Tổ Quốc cùng cờ Phật giáo, đèn lồng đã sớm được trang hoàng. Tất cả tạo thành một khung cảnh linh thiêng ngập tràn không khí hân hoan của người dân xứ Huế đón chào mùa Phật đản Phật lịch 2567.
   Kể từ Đại lễ Vesak năm 2008 cho đến nay, đến mùa Phật đản, trên dòng sông Hương xuất hiện hình ảnh 7 đóa hoa sen tỏa sáng để cung đón 7 bước chân thanh tịnh của Đức Thế tôn lúc thị hiện đản sanh. Đây cũng chính là biểu tượng để báo hiệu người dân, Phật tử vùng sông Hương - núi Ngự nhận biết một mùa Phật đản nữa lại về.
   Bên cạnh đó, trong tuần lễ Phật đản PL.2567-DL.2023 còn diễn ra nhiều hoạt động tại các địa điểm Nghinh Lương Đình, Liễu Quán, Quốc tự Diệu Đế, Tổ đình Từ Đàm... với các chương trình chính như: Triển lãm văn hóa Phật giáo, buffet ẩm thực chay, diễu hành xe hoa, lễ Mộc dục, lễ rước Phật…
   Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thái Hùng (Văn phòng HĐND và UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>