Thành công của Tỉnh luôn có sự đóng góp của bà con người Huế xa quê
28/01/2023 9:44:44 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Những thành công của Thừa Thiên Huế trong năm 2022 ngoài kết quả của sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân tỉnh nhà, còn có sự đóng góp tích cực của những người Huế xa quê luôn đồng hành, hướng về quê hương.

   Ảnh: N.Đ

   UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã nhấn mạnh như thế tại buổi gặp mặt Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP. Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) sáng 28/1. Cùng dự, có UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Huế Phan Thiên Định.

   Buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 33 năm xây dựng và phát triển Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP. Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, với sự tham gia của lãnh đạo chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con đồng hương.

   Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh đến với bà con. Năm 2022 dù đối mặt nhiều khó khăn, thách thức nhưng nền kinh tế của tỉnh đã phục hồi tích cực và đạt kết quả nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Đáng chú ý, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,56%, đây là kết quả rất cao trong những năm gần đây. Thu ngân sách nhà nước cũng đạt mức cao với hơn 12.700 tỷ đồng, tăng 12,7% so với cùng kỳ. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 28.000 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 1.230 triệu USD, tăng 11,4% so với cùng kỳ.

   Điểm lại trong năm 2022, tỉnh Thừa Thiên Huế có 10 thành tựu quan trọng, trong đó có 4 thành tựu nổi bật. Đầu tiên, năm 2022 là năm thứ 3 triển khai Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị với các cơ chế, chính sách mới được ban hành, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Tiếp đó, tỉnh là địa phương được đánh giá hấp dẫn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ngoài ra, Thừa Thiên Huế thuộc nhóm đứng đầu cả nước trong hàng loạt các chỉ số xếp hạng cấp tỉnh công bố năm 2022. Cũng trong năm này, lần đầu tiên Festival Huế bốn mùa được tổ chức.

   Chia sẻ với bà con đồng hương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết, năm 2023 là năm có ý nghĩa quyết định đến việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI; Nghị quyết số 38/2021/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế.

   Mục tiêu đặt ra là tập trung thực hiện “Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương” trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.

   Ngoài ra, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Cố đô Huế, đô thị trọng điểm quốc gia với nhiều lợi thế khác biệt. Có thể kể đến như có số lượng di sản vật thể và phi vật thể đồ sộ, quần thể di tích cố đô Huế còn nguyên vẹn; hệ đầm phá lớn nhất Đông Nam Á, hệ trí thức hàng đầu quốc gia với Đại học Huế gồm nhiều trường thành viên…

   Để thực hiện thắng lợi những điều đó, lãnh đạo tỉnh mong muốn và kêu gọi các bà con đồng hương Thừa Thiên Huế tại thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm tiếp tục chung tay góp sức, đồng hành.

   Cũng trong buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, TP. Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm đã luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để bà con Thừa Thiên Huế cùng chung sống, làm ăn và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc tại địa phương.

   Dịp này, UBND tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho 4 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác hỗ trợ đồng bào lũ lụt tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020.

Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>