Tạm dừng khai thác sân bay Phú Bài để phòng tránh bão Noru
27/09/2022 10:02:45 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 27/9/2022, đại diện lãnh đạo Cảng HKQT Phú Bài (sân bay Phú Bài) thông tin, để đảm bảo an toàn hoạt động bay và hạn chế tối đa tác động đến khai thác, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng khai thác tại sân bay Phú Bài từ 12h ngày 27/9 đến đến 11h 59 phút ngày 28/9/2022.
   Theo đó, thời gian này sân bay Phú Bài sẽ đóng cửa, tạm dừng khai thác hoạt động. Trong ngày 27/9, theo kế hoạch sân bay Phú Bài có 26 chuyến đi và đến đón hơn 5 nghìn hành khách phải tạm hủy. Số vé hành khách đã đăng ký mua đi trong những chuyến bay này sẽ được Cảng phối hợp với các hãng bay hoàn trả, hoặc hỗ trợ đi chuyến bay gần nhất, hợp lý sau khi bão tan.
   Bên cạnh tạm dừng khai thác các chuyến, sân bay Phú Bài đã có kế hoạch phòng chống bão Noru với phương châm 4 tại chỗ, như rà soát, thống kê các trang thiết bị giằng néo, neo đậu tàu bay tại cảng; đảm bảo công tác bay an toàn trong tình huống đột xuất và có biện pháp bảo vệ công trình nhà ga, kho hàng... nhằm hạn chế thiệt hại do bão gây ra.
   Đối với công trình xây nhà ga T2 đang dần hoàn thiện được Ban quản lý dự án này phân công trách nhiệm từng đơn vị, bộ phận nhà thầu ứng trực 24/24 an toàn để phòng ngừa thiệt hại, hư hỏng đến mức thấp nhất.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)