Phát động phong trào trồng cây xanh đô thị, tôn tạo cảnh quan thành phố Huế
16/02/2024 12:17:30 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Trong không khí những ngày đầu xuân mới Giáp Thìn 2024, sáng 16/02/2024, tại không gian Đồi Vọng Cảnh vừa mới được chỉnh trang ở phường Thủy Biều, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhằm phát động phong trào trồng cây xanh đô thị, tôn tạo cảnh quan thành phố, chỉnh trang đô thị và nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ “Không gian, cảnh quan xanh” của thành phố.
    Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Nguyễn Việt Bằng phát biểu tại buổi lễ
 
   Tham dự có ông Võ Lê Nhật, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Trần Hùng Nam, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Huế, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, lực lượng vũ trang, Công ty CP Môi trường đô thị Huế, Trung tâm Công viên cây xanh Huế, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn.
   Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Nguyễn Việt Bằng khẳng định: Tết trồng cây được Thành phố phát động vào đầu Xuân mới là hoạt động thường niên nhằm tiếp tục lan tỏa phong trào trồng cây xanh đô thị, hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ với mục đích tôn tạo cảnh quan thành phố, chỉnh trang đô thị và nâng cao ý thức của mọi người trong việc bảo vệ "lá phổi xanh" của thành phố.
 
   Lãnh đạo TP. Huế mong muốn: Với tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" là lực lượng tiên phong đi đầu thực hiện phong trào tạo ra hiệu ứng lan toả để người người, nhà nhà hưởng ứng tự nguyện hành động trồng, chăm sóc cây xanh để thành phố Huế mãi xứng đáng với danh hiệu Thành phố du lịch sạch Asean năm 2024 và thành phố Xanh quốc gia.
    Là đô thị trung tâm, đô thị động lực của tỉnh nên ngoài việc đầu tư chỉnh trang đô thị, thành phố thường xuyên trồng cây xanh đô thị và tôn tạo cảnh quan nhằm tạo không gian xanh cho thành phố. Thông qua buổi phát động tết trồng cây, thành phố mong muốn phong trào trồng cây xanh tiếp tục được các phường, cơ quan đơn vị, trường học và toàn thể nhân dân trên địa bàn nhiệt tình hưởng ứng trồng và chăm sóc cây xanh cùng làm cho Huế mỗi ngày một xanh tươi hơn, môi trường được bảo vệ sạch đẹp và trong lành, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, đồng thời giữ gìn môi trường sống cho các thế hệ mai sau.
   Sau Lễ phát động, Lãnh đạo Thành phố cùng các lực lượng đã trồng bổ sung nhiều cây thông trên những không gian Đồi Vọng Cảnh.
Quang Phong (Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Huế)