Một số quy định đối với hành khách đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng không
11/10/2021 2:23:45 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có thông báo về một số quy định đối với hành khách đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng không.
   Theo đó, để đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng không, hành khách phải đăng ký trước và phải được phê duyệt theo hình thức trực tuyến tại chức năng "khai báo về Huế" trên ứng dụng Hue-S hoặc truy cập: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao; xuất trình mã QR tại các Chốt kiểm soát khi đến tỉnh Thừa Thiên Huế.
   Tiêu chuẩn hành khách được xét duyệt ưu tiên: Hoạt động công vụ, lực lượng phòng chống dịch COVID-19, các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân và các đối tượng khác.
   Hành khách trước khi đến Thừa Thiên Huế cần tra cứu địa điểm thuộc diện cách ly tập trung trên ứng dụng Hue-S hoặc truy cập: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/tracuucachly.
   Ngoài ra, hành khách cần tuân thủ các điều kiện khác (quy định tại Quyết định số 1776 ngày 8/10/2021 của Bộ GTVT) như:
 - Tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khỏe điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19).
 - Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.
 - Thực hiện khai báo y tế theo quy định, hoàn thành bản cam kết và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát theo mẫu.
 - Không tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng...
 Tổng đài hỗ trợ: 1900-1075
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)