Khẩn trương rà soát, Tiêm phòng Vắc xin Viêm da nổi cục cho trâu, bò
02/06/2022 5:18:14 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Bệnh Viêm da nổi cục là bệnh truyền nhiễm do vi rút thuộc họ Poxviridae gây ra trên trâu bò. Vi rút này không truyền bệnh cho người. Tỷ lệ mắc bệnh khoảng 10-20%, tỷ lệ chết 01-05%.
Ảnh minh họa: Bò bị nhiễm bệnh Viêm da nổi cục
 
   Hiện nay, trên dịa bàn tỉnh, bệnh Viêm da nổi cục đã xảy ra trên đàn bò của 02 hộ chăn nuôi thuộc Thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tổng số bò mắc bệnh là 09 con; đây là bệnh mới xuất hiện từ năm 2021, nguy cơ tiềm tàng và lây lan sang các địa phương khác là rất cao, dễ gây thiệt hại nếu không được phòng bệnh tốt.
   Tại địa bàn thành phố Huế, mặc dù chưa xuất hiện bệnh Viêm da nổi cục, tuy nhiên để khẩn trương phòng tránh bệnh lây lan từ các địa phương lân cận, thành phố đã chỉ đạo quyết liệt công tác tiêm phòng vắc xin với mục tiêu Tiêm phòng trên 100% số trâu bò trên địa bàn; Tạo miễn dịch chủ động cho đàn trâu bò nhằm ngăn ngừa dịch bệnh phát sinh và lây lan.
   Đồng thời, UBND thành phố đã quan tâm bố trí kinh phí nhằm bổ sung vắc xin để tiêm phòng cho tổng số 2.390 con trâu, bò thuộc thành phố. UBND các phường, xã có trách nhiệm tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và thông qua các ban, ngành, đoàn thể để nâng cao nhận thức người dân về lợi ích của việc tiêm phòng Vắc xin và qui định tiêm phòng bắt buộc vắc xin đối với gia súc, gia cầm.
Ngọc Khứ
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>