Hội Phản ứng nhanh (PUN) 75 Thừa Thiên Huế kịp thời hỗ trợ cụ bà 96 tuổi mắc bệnh nền tim mạch, hen suyễn
29/11/2021 3:01:51 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 29/11/2021, Hội Phản ứng nhanh (PUN) 75 Thừa Thiên Huế cho biết, đã kịp thời hỗ trợ cụ bà 96 tuổi, trú ở phường Hương Sơ - TP Huế mắc bệnh nền lên cơn đau nặng.
   Trước đó, người thân trong gia đình của cụ bà 96 tuổi này đã gọi vào đường dây nóng của Hội Phản ứng nhanh (PUN) 75 Thừa Thiên Huế. Hội đã lập tức đưa thành viên về nhà của cụ, sơ cấp cứu và triển khai test nhanh Covid-19 (cho kết quả âm tính). Nhờ được hỗ trợ kịp thời, đến nay sức khỏe của cụ bà đã ổn định.
 
   Hội Phản ứng nhanh Thừa Thiên Huế, được thành lập vào giữa tháng 8/2021 với hơn 100 tình nguyện viên là doanh nhân, sinh viên, bạn trẻ…, đến ngày 09/11/2021, PUN75 chính thức nhận được quyết định thành lập của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Hội trở thành một tổ chức xã hội, sinh hoạt và hoạt động theo Điều lệ được UBND tỉnh phê duyệt; tuân thủ các quy định của pháp luật; chịu sự quản lý Nhà nước. Thời gian qua, Hội đã có nhiều hoạt động tích cực vì cộng đồng và hỗ trợ Thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, như triển khai báo và cấp Thẻ kiểm soát dịch bệnh có mã QR cho người dân, vận chuyển F0 đến các khu cách ly, điều trị; hỗ trợ nấu ăn khu cách ly; khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố diễn biến phức tạp Hội đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố, các Trạm y tế địa phương hỗ trợ tầm soát nhanh tại điểm dịch “nóng”, vận chuyển các ca F0 đến các khu cách ly, điều trị, tiếp nhận quà và hiện vật hỗ trợ bà con nhân dân tại các khu vực bị phong tỏa tạm thời...
  Trước đó, các đồng chí lãnh đạo thành phố Huế đã đến thăm, động viên và biểu dương các hoạt động vì cộng đồng của Hội.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>