Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật tiếp Thị trưởng thành phố Namyangju (Hàn Quốc) - Cho Kwang Han
16/06/2022 9:39:01 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chiều 16/6/2022, tại Trung tâm Hành chính thành phố Huế, Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật chủ trì buổi tiếp Thị trưởng thành phố Namyangju (Hàn Quốc) - ông Cho Kwang Han cùng đoàn thành phố Namyangju trong chuyến công tác đến Huế.
   Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật (bìa phải) tiếp, tặng quà lưu niệm cho Thị trưởng thành phố Namyangju (Hàn Quốc) - Cho Kwang Han
 
   Thị trưởng thành phố Namyangju – ông Cho Kwang Han bày tỏ, dù đã đến Huế rất nhiều lần và vô cùng cảm mến với vẻ đẹp của vùng đất và con người nơi đây. Được trao Danh hiệu “Công dân danh dự thành phố Huế” từ năm 2019 nhưng đến nay, với ông cảm xúc và tự hào vẫn vẹn nguyên như ban đầu.
   Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật cho biết, mình rất “ngưỡng mộ” các công trình di sản, văn hóa của các địa phương Hàn Quốc, đặc biệt là ở thành phố Namyangju. Huế và Namyangju có nhiều nét tương đồng với nhau, về di sản, văn hóa, truyền thống... Đồng thời chia sẻ, thành phố Huế được mở rộng từ tháng 07/2021 đã mang vị thế và tầm vóc mới, Huế đang được định hướng để phát triển trên nền tảng bảo tồn di sản văn hóa hài hòa với phát triển bền vững. Trong quá trình đó, thành phố Huế mong muốn có mối quan hệ sâu sắc hơn để cùng phát triển với thành phố Namyangju và cá nhân Thị trưởng Cho Kwang Han.
   Được biết, nhiều năm qua, thành phố Namyangju (Hàn Quốc) và cá nhân ông Cho Kwang Han, cùng các cộng sự của mình đã đến tìm hiểu, hợp tác và có những đóng góp tích cực trong việc xúc tiến nhiều chương trình hợp tác, kết nối có hiệu quả to lớn giữa thành phố Huế và thành phố Namyangju. Với vai trò là Thị trưởng thành phố Namyangju, ông Cho Kwang Han đã nỗ lực thúc đẩy thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai thành phố, cùng các đối tác Hàn Quốc. Theo đó, hai bên đã hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực khác nhau.
   Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật trình bày thêm, thành phố Huế và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã phối hợp thực hiện nhiều dự án có hiệu quả như dự án “Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Huế”, dự án “Lập quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương” và dự án thí điểm “Xây dựng hệ thống mạng lưới kết nối tuyến đường đi bộ phía Nam sông Hương, thành phố Huế”. Các dự án này đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc thay đổi diện mạo đô thị Huế, đáp ứng nguyện vọng của người dân địa phương về vấn đề quy hoạch phát triển dọc hai bên bờ sông Hương cũng như định hướng quản lý đô thị cho các nhà quy hoạch và chính quyền địa phương...
   Thị trưởng thành phố Namyangju - Cho Kwang Han nhấn mạnh: Huế có các giá trị văn hóa, di sản lâu đời mà hiếm nơi nào có được. Giờ đây, tình hình dịch Covid-19 được đẩy lùi nên phía thành phố Namyangju muốn thúc đẩy nhanh các kế hoạch, dự án tại Huế trên cơ sở giúp nhau cùng phát triển. Minh chứng rõ ràng nhất là tới đây, thành phố Namyangju sẽ mời thế hệ trẻ, các học sinh Huế sang để giao lưu văn hóa, thanh thiếu niên.
   Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật và Thị trưởng thành phố Namyangju - Cho Kwang Han đã bàn về dự án bức tượng Người đàn ông cúi chào do phía bạn đề xuất trao tặng. Đồng thời, giới thiệu các kỳ festival Huế và Festival nghề truyền thống Huế và có lời mời trân trọng đến Ngài Thị trưởng, cũng như các đối tác Hàn Quốc đến Huế để dự sự kiện này. Hai bên cùng nhất trí sẽ tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác, tăng cường giao lưu để cùng phát triển trên nhiều lĩnh vực.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>