Bộ đội, Công an giúp dân phòng tránh bão số 4
26/09/2022 10:36:16 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 26/9/2022, tranh thủ thời tiết tạnh ráo trước khi báo số 4 (bão Noru) đổ bộ, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên Huế và Công an tỉnh đã cắt cử hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ các đơn vị hành quân về các địa phương để giúp dân triển khai các biện pháp phòng tránh bão số 4.
   Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã huy động 380 cán bộ chiến sĩ và 18 phương tiện thường trực, sẵn sàng ứng phó với mưa bão; kêu gọi, hướng dẫn, sắp xếp các tàu thuyền vào nơi trú bão an toàn; tổ chức quản lý và tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi bao gồm cả số ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, đầm phá; rà soát các điểm xung yếu ở khu vực biên giới để nắm chắc tình hình, giúp dân chằng chống nhà cửa, kịp thời di dời người dân khi có tình huống xảy ra.
   Đối với công tác di dời, sơ tán người dân nằm trong vùng ảnh hưởng, tỉnh Thừa Thiên Huế lên kế hoạch dự kiến di dời 74.816 hộ/276.113 khẩu trong vùng xung yếu có nguy cơ bị mưa bão, lũ lụt, sạt lở đất đến nơi an toàn.
   Sáng cùng ngày, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo toàn lực lượng tập trung xuống những địa bàn xung yếu để giúp người dân ràng chống nhà cửa và tàu thuyền. Đặc biệt, với phương án “5 tại chỗ”, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động tuyên truyền người dân chuẩn bị lương thực, thuốc men, sẵn sàng di dời người già và trẻ nhỏ lên vùng cao, nhất là các hộ nghèo, neo đơn và già yếu.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)