Công điện phòng chống lũ lụt đới ngày 20/11/2017
20/11/2017 2:38:31 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Thực hiện Công điện số 15/CĐ-PCTT, ngày 19/11/2017 của  Ban chỉ huy PCTT và TKCN Tỉnh Thừa Thiên Huế về ứng phó với mưa lũ; UBND Thành phố Huế ban hành công điện số 05/CĐ-UBND hồi 7 giờ 30 ngày 20/11/2017.

 Hiện nay, mực nước trên sông Hương tại Kim Long lúc 02h00, ngày 20/11/2017 là 2,37m, trên báo động II là 0,37m; Theo thông tin từ Ban chỉ huy PCTT và TKCN Tỉnh, Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, sáng và trưa nay (20/11) mực nước trên sông Hương có khả năng lên trên báo động III (3,5m). Nhằm chủ động ứng phó với mưa, lũ; UBND Thành phố yêu cầu các thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN Thành phố, Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp, UBND các phường tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các nội dung sau:

1. Thường xuyên theo dõi diễn biến của mưa lũ, không được chủ quan, thông báo cho nhân dân thông tin diễn biến của mưa lũ để có phương án phòng, chống kịp thời; Chủ động chuẩn bị các điều kiện để thực hiện có hiệu quả phương án “4 tại chỗ”.
2. UBND các phường chủ động theo dõi và chuẩn bị lực lượng, phương tiện, phương án di dời, sơ tán người và tài sản ra khỏi khu vực nguy; tuyên truyền cho nhân dân nắm rõ thông tin để chủ động phòng tránh, dự trữ lương thực, thực phẩm trước, trong và sau mưa, lụt; không chủ quan để tránh xảy ra các trường hợp tai nạn và thiếu đói; Chủ động xử lý những cây bị đỗ ngã làm ách tắt giao thông.
3. Phòng Quản lý Đô thị, Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị, Trung tâm Công viên Cây Xanh, Trung tâm phát triển quỹ đất Thành phố, Ban quản lý đầu tư và xây dưng Thành phố, Ban Quản lý dự án cải thiện môi trường nước Thành phố, UBND các phường thông báo cho các chủ đầu tư các công trình đang thi công dỡ dang, các nhà thầu thi công  trên địa bàn Thành phố có phương án bảo vệ các công trình xây dựng; đảm bảo an toàn về người và phương tiện, thiết bị; tổ chức cắm các biển báo tại khu vực có công trình, khu vực ngập úng, ven sông và các khu vực nguy hiểm; nghiêm cấm người và phương tiện giao thông đi qua các khu vực nguy hiểm.
4. Trung tâm công viên cây xanh Huế tiến hành chằng chống cây xanh và kịp thời xử lý những cây bị đỗ, ngã làm cản trở giao thông trên các trục đường, các cơ quan, trường học;
5. Ban Quản lý Bến xe thuyền Thành phố, Chủ tịch UBND các phường kịp thời thông báo chủ các tàu, thuyền đang hoạt động trên sông kịp thời đưa tàu, thuyền về neo đậu, trú ẩn nơi an toàn;
6. Phòng Kinh tế phối hợp phòng Tài chính kế hoạch kiểm tra lương thực, thực phẩm dự trữ, hướng dẫn phòng chống mưa, lũ cho các chợ, doanh nghiệp, các hộ kinh doanh; đồng thời, phối  hợp với các ngành chức năng của Tỉnh, Thành phố xử lý vi phạm, chống nâng giá, ép giá, bán hàng kém chất lượng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau mưa, lụt;
7. Phòng Giáo dục và Đào tạo thường xuyên theo dõi diễn biến của mưa, lũ để có phương án đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh; chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học; quản lý chặt chẽ các cháu học sinh nhân ngày 20/11.
8. Công an Thành phố, Ban chỉ huy Quân sự Thành phố, UBND các phường khẩn trương chuẩn bị lực lượng để sẵn sàng hỗ trợ công tác cứu hộ cứu nạn; đồng thời, chỉ đạo Công an, phường đội các phường triển khai lực lượng tại địa bàn đảm bảo an toàn tính mạng nhân dân, an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông.
9. Đài Truyền thanh thành phố, Trạm phát thanh UBND các phường, BQL các chợ tăng cường thời lượng phát sóng đưa tin về diễn biến của mưa lũ để thông báo kịp thời cho người dân chủ động phòng tránh.
10. Các thành viên BCH PCTT và TKCN Thành phố theo phân công nhiệm vụ và chức năng của ngành mình, chủ động về địa bàn được phân công để trực tiếp chỉ đạo.
11. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ để kịp thời có kế hoạch ứng phó với những diễn biến xấu có thể xảy ra và thường xuyên báo cáo tình hình về UBND Thành phố theo quy định; số điện thoại 0234.3822541, 0234.3822550; Fax: 0234.3822681, 0234.3822541./.
Văn phòng HĐND và UBND Thành phố