Diễu hành xe hoa chào đón Đại lễ Phật Đản 2023 – Phật lịch 2567 ở Cố đô Huế
01/06/2023 6:08:20 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Trong Tuần lễ Phật Đản – Phật lịch 2567, chiều 31/5 (13/4 Âm lịch), tại Nghinh Lương Đình (TP Huế), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Khai mạc diễu hành xe hoa.

   Đúng 5 giờ chiều, xe hoa tập kết dọc đường Lê Duẩn, trước Nghinh Lương Đình theo thứ tự sơ đồ sắp xếp. Dẫn đầu là xe lư trầm, tiếp đến là các xe lầu chuông, lầu trống và các xe được thiết trí liên quan đến cuộc đời Đức Phật; cùng với đó là hình ảnh về Bồ tát Thích Quảng Đức, các Thánh tử vì đạo,… Tất cả đều được trang trí đèn hoa tôn kính dâng lên Đức Phật Đản sanh.

   Đoàn xe 32 chiếc diễu hành qua các trục đường chính của phía Bắc thành phố: Trần Hưng Đạo, Huỳnh Thúc Kháng, Mai Thúc Loan, Đinh Tiên Hoàng, Lê Duẩn,… Tại các tuyến đường đoàn xe hoa đi qua, rất đông người dân và du khách đã tập trung hai bên đường để chiêm ngưỡng đoàn xe hoa được trang trí lung linh và uy nghiêm.

   Chiều tối 01/6, các xe hoa sẽ tham gia lễ rước Phật từ Quốc tự Diệu Đế đến Tổ đình Từ Đàm và tối 02/6, đoàn xe hoa tiếp tục diễu hành phía bờ Nam thành phố Huế.

   Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại:

Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)