Một số quy định về Chuyển hướng xe
29/09/2023 4:59:32 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ. Đồng thời, trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.
   Khi chuyển xe trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe. Không được quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, trong hầm đường bộ, đường cao tốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất.
   Như vậy, khi chuyển hướng xe người phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ,…nhưng không được quay đầu xe ở một số vị trí.
   Những nội dung trên được quy định tại Điều 15 của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2009.
Tuấn Anh (Phòng Tư pháp TP Huế)