Huế: Lung linh 7 đóa sen trên sông Hương mừng Phật đản
23/05/2023 5:54:40 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 23/5/2023, Ban Trị sự - Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2567-DL.2023 tại Thừa Thiên Huế đã tổ chức hạ thủy 7 hoa sen tôn trí giữa dòng Hương đón mừng Đại lễ.
   Mỗi đài sen khổng lồ được các Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế thiết trí cao hơn 4 mét, rộng 7,5 mét; cánh sen rộng 2 mét, bên trong có gắn các bóng đèn để chiếu sáng. Hoa sen được làm bằng khung kim loại, cánh hoa làm từ vải lụa hồng. 7 đài sen được sắp xếp giữa dòng sông Hương, đoạn từ cầu Phú Xuân đến cầu Bạch Hổ một cách hài hòa, là biểu tượng cho 7 bước đi của Đức Phật lúc đản sinh.
   Theo thông tin từ Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN)  tỉnh, 7 hoa sen lần này được hạ thủy và gia cố vững chắc giữa dòng sông Hương, đối diện Nghinh Lương đình. Đây được đánh giá là vị trí thuận lợi để Phật tử và du khách chiêm ngưỡng, hướng tâm về ngày đản sanh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, đồng nguyện cầu Tổ quốc vinh quang, đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
   Được biết, Lễ thắp sáng 7 hoa sen sẽ được Ban Trị sự - Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản cử hành vào tối ngày 26/5/2023 (08/4 Quý Mão) tại Nghinh Lương đình, và hoa sen sẽ được tôn trí trên dòng Hương trong suốt Tuần lễ Phật đản.
   Cũng trong sáng nay, Ban Trị sự - Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2567 đã tổ chức thả 50 nghìn con cá giống các loại vào sông Hương để tái tạo nguồn lợi thủy sản, đây là hoạt động ý nghĩa nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản nói chung và môi trường thủy sinh nói riêng do Thừa Thiên Huế phát động.
 
 
 
 
Lễ thắp sáng 7 hoa sen sẽ được Ban Trị sự - Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản cử hành vào tối 26/5/2023 (08/4 Quý Mão) tại Nghinh Lương đình, và hoa sen sẽ được tôn trí trên dòng Hương trong suốt Tuần lễ Phật đản
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)