Thừa Thiên Huế: Kích hoạt giải pháp truy vết và ra quyết định biện pháp y tế tại nhà bằng công nghệ
11/01/2022 4:35:16 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chiều 10/01/2021, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cho biết, đến nay hệ thống truy vết tự động dựa trên dữ liệu quét mã QR tại chốt kiểm soát, các điểm đến cũng như việc xác minh, rà soát và ra quyết định cách ly trên nền tảng công nghệ đã được kích hoạt chính thức.
   Công nghệ này sẽ được hệ thống Hue-S vận hành tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy vết, cách ly, điều trị ca nhiễm COVID-19
 
   Cụ thể, khi phát hiện trường hợp F0, hệ thống sẽ tự động truy vết lịch trình di chuyển dựa vào dữ liệu quét mã QR, qua đó xác định các F1 liên quan đã đến, có mặt tại cùng địa điểm F0 đã đến hoặc đi qua trong khoảng thời gian có nguy cơ lây nhiễm theo quy định.
   Sau khi xác minh dữ liệu, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn SMS “thứ nhất” cho các F1 có liên quan để có biện pháp tự theo dõi sức khỏe ban đầu. Đồng thời dữ liệu sẽ chuyển về chính quyền địa phương cơ sở để tiến hành quy trình điều tra, xác minh và ra quyết định cách ly trên hệ thống. Lúc này, F1 sẽ nhận được tin nhắn SMS “thứ 2” thông báo rõ và chi tiết về quyết định biện pháp y tế. Khi hết thời gian áp dụng biện pháp được thông báo trên tin nhắn, hiệu lực áp dụng biện pháp y tế cũng được bãi bỏ.
   Các tin nhắn SMS được gửi từ brand name DTTM_TTHUE, người nhận cần nhấn vào đường dẫn và nhập mã truy cập (Điện thoại cần được kết nối mạng khi nhấn vào đường dẫn).
   Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế cũng lưu ý bà con, khi nhận được tin nhắn “thứ nhất” chỉ cần theo dõi sức khỏe và không cần quá hoang mang, cần thực hiện đầy đủ thông tin mà hệ thống khuyến cáo.
   Ngoài ra, Hue-S sẽ cung cấp chức năng “giám sát tại nhà” dành cho người áp dụng biện pháp y tế để thực hiện các hướng dẫn cung cấp thông tin sức khỏe hàng ngày cũng như tương tác với lực lượng y tế địa phương.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)