Thành phố Huế: Tổng dọn vệ sinh trường học, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh đến trường
19/09/2021 3:29:58 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Từ ngày mai (20/9/2021), học sinh mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh sẽ tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. Các trường học ở TP Huế đã huy động lực lượng, kết hợp với sự hỗ trợ của các địa phương để tổng dọn vệ sinh trường học, phun khử khuẩn, chỉnh trang các vườn hoa để đón học sinh đến trường, sau một thời gian học qua truyền hình trực tiếp và trực tuyến để phòng dịch Covid-19.
Các trường học ở thành phố Huế tổng dọn dẹp để đón học sinh trở lại trường
 
  Thời gian qua, địa bàn tỉnh và TP Huế ghi nhận một số trường hợp dương tính Covid-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, nhờ tập trung kịp thời công tác truy vết, khoanh vùng, cách ly, điều trị nên tình hình dịch bệnh cơ bản kiểm soát, các khu vực nguy cơ đã được khoanh vùng phong tỏa diện hẹp để dập dịch.
   Hai ngày cuối tuần - 18 và 19/9/2021, nhiều lực lượng đã phối hợp hỗ trợ các trường chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường học tập trung.
   Theo chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo thành phố Huế, việc dạy và học tại trường phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 như: Thực hiện đo thân nhiệt cán bộ, giáo viên, học sinh trước khi đến lớp, thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế".
   Riêng đối với các trường học ở trên địa bàn còn giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì tùy thuộc vào diễn biến tình hình dịch, UBND Thành phố sẽ quyết định hình thức học trực tiếp hoặc online.
Lãnh đạo tỉnh, thành phố Huế yêu cầu đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường 
 
   Ngày 18/9/2021, đồng chí Trương Đình Hạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế có chỉ đạo tại Công văn 5818, yêu cầu các đơn vị liên quan, UBND các phường, xã thực hiện một số nội dung như sau:
   1. Phòng Giáo dục và Đào tạo:
  - Chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố Huế khẩn trương tiến hành tổng vệ sinh khuôn viên trường học theo quy định phòng, chống dịch hoàn thành trước ngày 20/9/2021.
  - Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về công tác phòng, chống dịch Covid-19; trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị (máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng...), duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường lớp, đồ dùng học tập. Thực hiện đo thân nhiệt cán bộ, giáo viên, học sinh trước khi đến lớp, thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế".
  - Đối với các trường học ở trên địa bàn còn giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì tùy thuộc vào diễn biến tình hình dịch, UBND Thành phố sẽ quyết định hình thức học trực tiếp hoặc online.
   2. Trung tâm Y tế Thành phố:
   Chủ trì, phối hợp với UBND 36 phường, xã chỉ đạo các Trạm Y tế bố trí lực lượng để thực hiện phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các trường học, hoàn thành trước khi các trường tổ chức cho học sinh đi học trở lại, dự  kiến từ ngày 20/9/2021.
   3. UBND các 36 phường, xã:
  -  Có phương án bố trí lực lượng công an, dân phòng làm công tác bảo vệ an ninh trật tự, giao thông trước cổng trường khi học sinh đi học trở lại.
  - Quản lý và kiểm tra chặt chẽ đối với các nhóm trẻ, mẫu giáo độc lập trên địa bàn.
  - Phối hợp với Trung tâm Y tế, hỗ trợ các cơ sở trường học trên địa bàn trong việc thực hiện tiêu độc khử trùng, dọn dẹp vệ sinh trường học chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại.
   Nhận được công văn này, yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế thành phố và UBND các phường, xã nghiêm túc thực hiện./.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>