Lãnh đạo tỉnh, thành phố Huế thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản trên sông Hương
20/09/2021 10:50:14 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 19/9/2021, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản trên sông Hương. Tham dự buổi lễ, có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh, Bí thư Thành uỷ Huế Phan Thiên Định và đại diện các Sở, ngành, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh.
   Thực hiện thả cá xuống sông Hương
 
   Dịp này, đã có hơn 30.000 con cá các loại, trong đó có 7.000 con cá Trôi, 8.000 con cá Mè và 15.000 con cá Chép được thả xuống sông Hương. Đây là đợt thả lần 2 trong năm tại sông Hương. Đến nay, Chi cục Thuỷ sản đã tổ chức thả về vùng biển, vùng đầm phá Tam Giang - Cầu Hai, sông Hương với số lượng hơn 726.450 con giống các loại và tôm sú trưởng thành. 
   Trong những năm qua, hoạt động thả cá, tôm, cua và các giống loài thủy sản trên các vùng nước tại Thừa Thiên Huế đã thu hút được sự tham gia của các tổ chức, cộng đồng nhân dân, xã hội. Trung bình mỗi năm tái tạo được nguồn lợi thủy sản với số lượng gần 200.000 con giống các loại, trong đó ngân sách nhà nước khoảng 130.000 con, xã hội hóa từ doanh nghiệp, các Chương trình/dự án, các tổ chức, cộng đồng ngư dân khoảng 70.000 con. 
Lãnh đạo tỉnh và TP Huế ghi nhận, cảm ơn sự đóng góp, đồng hành của các cá nhân, tổ chức
 
   Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ghi nhận, cảm ơn các tổ chức, cá nhân đặc biệt là Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã luôn đồng hành với tỉnh trong hoạt động ý nghĩa này. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương mong muốn, trong thời gian tới, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, các cá nhân và tổ chức tiếp tục đồng hành, cùng chung tay với tỉnh bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Từ đó góp phần hình thành hệ sinh thái tự nhiên phong phú, làm sạch môi trường, từng bước mang lại lợi ích bền vững cho người dân.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>