Thành phố Huế: Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023
31/01/2023 9:49:17 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Trong không khí những ngày đầu xuân mới Quý Mão 2023, sáng 31/01/2023, tại Khu tưởng niệm anh hùng dân tộc Quang Trung – phường An Tây, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhằm hưởng ứng phong trào trồng cây, xây dựng quê hương xanh sạch, thân thiện với môi trường...
   Đến tham dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Hùng Nam; UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Huế Hoàng Tân Ninh... cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy – TT HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn.
 
   Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Nguyễn Việt Bằng khẳng định: Tết trồng cây được Thành phố phát động vào đầu Xuân mới là hoạt động thường niên nhằm tiếp tục lan tỏa phong trào trồng cây xanh đô thị, hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ với mục đích tôn tạo cảnh quan thành phố, chỉnh trang đô thị và nâng cao ý thức của mọi người trong việc bảo vệ "lá phổi xanh" của thành phố.
   Những năm qua phong trào trồng cây đã đóng góp quan trọng trong công tác bảo vệ phát triển rừng và “mảng xanh” của thành phố Huế. Vì vậy, lãnh đạo thành phố Huế kêu gọi các phường xã, cơ quan, đơn vị, trường học và toàn thể nhân dân thành phố Huế nhiệt tình hưởng ứng cùng hướng về một mục đích cao cả là làm cho Huế mỗi ngày một xanh tươi, sạch đẹp hơn. Chính quyền thành phố Huế vẫn luôn thực hiện nghiêm chủ trương không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế, lấy việc bảo vệ và xanh hóa đô thị trở thành một trong những phương châm đi đầu. Góp phần đem lại một môi trường sống xanh - sạch - đẹp cho người dân Huế, xứng đáng với danh hiệu thành phố Xanh quốc gia.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Nguyễn Việt Bằng phát biểu phát động Tết trồng cây
 
   “Tôi mong rằng phong trào trồng cây được các phường, cơ quan đơn vị, trường học và toàn thể nhân dân thành phố nhiệt tình hưởng ứng cùng hướng về một mục đích cao cả là làm cho Huế mỗi ngày một xanh tươi hơn, thanh bình và trù phú hơn. Cùng với việc trồng cây mới và thường xuyên quan tâm công tác bảo vệ chăm sóc cây xanh, bảo vệ vườn cây, rừng cây hiện có trên toàn địa bàn, giúp Thành phố chúng ta luôn xanh, sạch đẹp và trong lành. Nếu làm tốt điều này là làm theo lời dạy của Bác, vừa góp phần phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, đồng thời giữ gìn môi trường sống cho các thế hệ mai sau”  - Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Nguyễn Việt Bằng khẳng định.
Đại diện tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên thành phố Huế phát biểu hưởng ứng
 
 
 
   Ngay sau lễ phát động, các đại biểu tham dự đã trồng 70 cây thông Carribe, mỗi cây cao từ 1,7-2 mét. Đây là những cây có hình dáng đẹp, phù hợp với thời tiết, tạo cảnh quan cho khu vực Khu tưởng niệm anh hùng dân tộc Quang Trung và toàn Thành phố.
 
Huế - Thành phố Xanh Quốc gia
 
   Được biết, những năm qua phong trào trồng cây đã đóng góp quan trọng trong công tác bảo vệ phát triển rừng và “mảng xanh” của thành phố Huế, bảo vệ cải thiện môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững cho thành phố. Theo thống kê, thành phố Huế vượt tiêu chuẩn yêu cầu cây xanh đối với đô thị loại 1, được đánh giá là đô thị có tỷ lệ cây xanh lớn nhất của cả nước. Qua đó mang lại một môi trường sống xanh - sạch - đẹp, thân thiện môi trường cho người dân Huế, nâng cao hình ảnh Huế với bạn bè bốn phương, xứng đáng với danh hiệu Huế - thành phố Xanh quốc gia; xây dựng Huế - thành phố bốn mùa hoa... 
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>