TP. Huế có 2 phường (trong tổng số 6 xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh) được công nhận địa bàn chuyển hoá đạt
08/04/2022 5:02:16 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Theo nội dung của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh về việc công nhận địa bàn chuyển hóa đạt trong năm 2021 và phê duyệt các địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội để chuyển hóa trong năm 2022, TP. Huế có 2 phường trong tổng số 6 xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh được công nhận địa bàn chuyển hóa đạt trong năm 2021 gồm, phường An Cựu và phường Phú Hội.
Lực lượng Công an phường An Cựu hướng dẫn công dân làm căn cước công dân
 
   Đây là hai địa phương được UBND TP. Huế chọn làm điểm để chuyển hóa trong năm 2021. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay tình hình trật tự, an toàn xã hội và tội phạm trên địa bàn phường An Cựu và Phú Hội đã có những chuyển biến tích cực, góp phần đem lại cuộc sống yên bình cho người dân địa phương và thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” trên địa bàn thành phố.
   Hiện, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh quyết định phê duyệt 6 địa bàn xã, phường, thị trấn đưa vào chuyển hóa trong năm 2022. TP. Huế có 3 địa bàn được phê duyệt, trong đó phường Kim Long được xác định là địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy; Phú Thượng là địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy; Xuân Phú là địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm xâm phạm trật tự xã hội, tội phạm và tệ nạn ma túy.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)