“Tết đoàn kết” Nhâm Dần 2022: Sẻ chia hơi ấm
24/01/2022 4:46:43 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Những ngày gần Tết, Mặt trận các cấp toàn TP. Huế nỗ lực chung tay chăm lo đời sống cho các hoàn cảnh khó khăn thông qua Chương trình “Tết đoàn kết”.
Với phương châm “An toàn - Đầm ấm - Lan tỏa yêu thương”, Chương trình “Tết đoàn kết” năm nay được TP Huế tổ chức đã phát huy được tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng dân cư  - Ảnh: Đại diện phường Kim Long trao quà cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại Chương trình “Tết đoàn kết”
 
   Chỉ còn 1 tuần nữa là đến tết, thành viên các hội, đoàn thể phường Kim Long (TP. Huế) tổ chức tập trung cùng làm mứt, gói và nấu bánh chưng, bánh tét tại đình làng Kim Long.
   Chăm chút gói những chiếc bánh chưng đẹp nhất có thể, bà Lê Thị Thụy - Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Kim Long chia sẻ, đây là hoạt động thường niên được mọi người chờ mong và chung tay tham gia để giữ gìn và phát huy phong vị Huế. Mọi thứ càng thêm ý nghĩa khi những sản phẩm làm ra sẽ được phân thành những phần quà chuyển đến tận tay các hoàn cảnh khó khăn.
   Đại diện Mặt trận phường Kim Long cho biết, hưởng ứng kế hoạch tổ chức "Tết đoàn kết" năm 2022 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN)  TP. Huế phát động, năm nay, địa phương tổ chức Chương trình “Tết đoàn kết”, dự kiến chế biến khoảng 300kg mứt gừng và nấu bánh chưng, bánh tét tặng 45 hộ nghèo và 8 nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn phường, cùng các suất quà khác được Mặt trận TP. Huế và các nhà hảo tâm hỗ trợ.
   Nhận suất quà tết, bà Trần Thị N. (hộ nghèo sống tại tổ 7, phường Kim Long) vui mừng chia sẻ, đây là sự hỗ trợ kịp thời và ý nghĩa của các cấp chính quyền với gia đình. Năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh, kinh tế có phần khó khăn hơn, khoản tiền sắm tết cũng là nỗi lo toan trong những ngày này. Được hỗ trợ quà và tiền mặt, gia đình bà sẽ đón tết vui hơn, ấm áp hơn.   
Thành viên các hội, đoàn thể phường Kim Long tham gia chế biến mứt tại Chương trình “Tết đoàn kết”
 
   Không riêng Kim Long, nhiều xã, phường thuộc TP. Huế cũng đang triển kế hoạch tổ chức Chương trình “Tết đoàn kết” tùy vào điều kiện thực tế của mỗi địa phương. Trong đó, hoạt động nấu bánh chưng tặng hộ nghèo, cận nghèo và người dân ảnh hưởng dịch bệnh được triển khai đồng loạt ở nhiều nơi như tại xã Phú Mậu, xã Phú Dương, phường Hương An… hay phường An Đông với chương trình xổ số “Chia sẻ yêu thương” gây quỹ hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn.
Bà Lê Thị Hương Nga - Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP. Huế cho biết, do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên các chương trình an sinh dịp tết của Mặt trận các cấp được triển khai với quy mô nhỏ gọn, tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch nhưng vẫn đảm bảo chăm lo đời sống cho bà con Nhân dân trước thềm năm mới.
   Bên cạnh sự chung tay vào cuộc của hệ thống chính trị ở cơ sở, Mặt trận thành phố cũng chuẩn bị 1.000 suất “Quà xuân yêu thương” gồm nhu yếu phẩm dịp tết, trị giá 500 nghìn đồng/suất để chuyển về cơ sở và trao tận tay cho người dân.
   Với phương châm “An toàn - Đầm ấm - Lan tỏa yêu thương”, Chương trình “Tết đoàn kết” năm nay được TP Huế tổ chức đã phát huy được tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng dân cư và vận động sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm chung tay giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách khó khăn, ảnh hưởng dịch COVID-19. Đồng thời, góp phần bảo tồn và phát  huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của người dân thành phố Huế trong dịp đón Tết cổ truyền dân tộc.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)