Xử phạt 04 trường hợp không đeo khẩu trang tại chợ đầu mối Phú Hậu
27/07/2021 5:25:16 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Nhằm đảm bảo tốt trong công tác phòng chống dịch Covid 19, trong những ngày qua, đoàn kiểm tra liên ngành phòng chống dịch Covid 19 phường Phú Hậu đã phối hợp với Công an phường Phú Hậu thường xuyên tuần tra, tuyên truyền nhắc nhở và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra vào chợ đầu mối Phú Hậu.
   Theo đó, trong hai ngày 25 và 26/7/2021, phường Phú Hậu đã ra quyết định xử phạt 04 trường hợp không đeo khẩu trang đảm bảo công tác phòng chống dịch khi ra vào chợ đầu mối Phú Hậu. Theo quy định, mỗi trường hợp vi phạm đã bị xử phạt hành chính 1 triệu đồng.
   Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành của phường đã thường xuyên ra quân tuyên truyền và nhắc nhở về các công tác đảm bảo phòng chống dịch cũng như các quy định xử phạt nếu vi phạm để người dân được hiểu và nắm vững.
   Quá trình làm việc tại trụ sở Công an phường Phú Hậu, 04 trường hợp vi phạm đã nhận thức được rõ hành vi không đeo khẩu trang là sai quy định pháp luật. Căn cứ Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, phường Phú Hậu đã tiến hành xử phạt 04 công dân mỗi người/1 triệu đồng.
Nguyễn Hằng (Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao TP Huế)