Thừa Thiên Huế: Đón 239 công dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh an toàn, đảm bảo phòng chống dịch
26/07/2021 10:54:22 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chiều 26/7/2021, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đón 239 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương trên chuyến bay VJ302. Việc đón công dân trở về đợt I được diễn ra thuận lợi, an toàn, đảm bảo các phương án phòng chống dịch.

   Số người về trong đợt 1 này là những người lớn tuổi, có bệnh, phụ nữ có thai, trẻ em người dễ bị tổn thương do dịch bệnh…, trong đó có 1 trẻ em dưới 2 tuổi đã được xét duyệt qua HueS cũng như kiểm tra thông tin qua Ban điều hành Hội đồng hương Huế tại TP. Hồ Chí Minh.

   Ngay khi đặt chân xuống sân bay, các công dân được lực lượng chức năng phân luồng, chia tốp, phun thuốc sát khuẩn, sau đó lên 15 xe buýt Phương Trang đợi sẵn trong sân bay để di chuyển đến khu cách ly T6 ở ký túc xá Trường Bia (ĐH Huế).

Để đưa 239 công dân về T6, 15 xe buýt của hãng Phương Trang đã được huy động

   Vừa đặt chân xuống sân bay, anh Trần Văn H. cho biết: “2 tháng nay, do ảnh hưởng của COVID-19 nên tôi không có việc làm. Nhận được thông tin UBND tỉnh hỗ trợ người dân về quê miễn phí, tôi rất vui mừng và cảm kích. Tôi sẽ chấp hành quy định phòng dịch trong suốt thời gian cách ly”.

   Từ khi Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh có thông báo đón công dân từ TP. Hồ Chí Minh trở về, đến nay đã có hơn 10.000 người đăng ký về Huế. Ban chỉ đạo phòng, chống COVID -19 tỉnh phối hợp với Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP. Hồ Chí Minh lập danh sách theo đúng đối tượng ưu tiên.

   Trước đó tỉnh dự kiến đón công dân về bằng đường sắt, nhưng do có một số vấn đề ảnh hưởng đến tiến độ nên Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh quyết định đón công dân về bằng đường hàng không.

   Thừa Thiên Huế đang lập kế hoạch đón công dân về đợt 2 (dự kiến từ 27/7 - 30/7) bằng tàu hỏa hoặc máy bay.

Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>