66 y, bác sĩ Thừa Thiên Huế lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19
26/07/2021 10:22:07 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chiều 26/7/2021, tại Sở Y tế đã diễn ra Lễ xuất quân của Đoàn cán bộ ngành Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, Sở Y tế và Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế đã đến tham dự và động viên Đoàn.
   Theo đó, Đoàn cán bộ ngành Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19 gồm 66 người là cán bộ, y bác sĩ và sinh viên tình nguyện đến từ các đơn vị: Bệnh viện Trung ương Huế, Sở Y tế, Trường Đại học Y Dược và Trường Cao đẳng Y tế Huế. Đoàn do ông Phạm Như Vĩnh Tuyên, Bác sĩ chuyên khoa II, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Trung ương Huế là Trưởng đoàn.
   Nhiệm vụ của Đoàn công tác là sẽ hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19 kể từ ngày 26/7/2021 cho đến khi tỉnh Bình Dương chủ động kiểm soát được tình hình.     
   Trước khi lên đường tham gia chống dịch, toàn bộ cán bộ, y bác sĩ và sinh viên tham gia Đoàn đã được xét nghiệm Realtime RT-PCR với kết quả âm tính và đã tiêm vaccine phòng COVID-19.
   Trước đó, lực lượng Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã có các đợt ra quân chi viện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương khác như: thành phố Đà Nẵng, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh bạn ghi nhận, đánh giá rất cao.
   Đoàn công tác ngành Y tế Thừa Thiên Huế tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, luôn quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng tỉnh Bình Dương nhanh chóng khống chế dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất, giữ vững hình ảnh Thừa Thiên Huế là trung tâm Y tế chuyên sâu của miền Trung và cả nước; thể hiện nghĩa tình vượt qua khó khăn do dịch bệnh.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>