Thừa Thiên Huế: 200 sinh viên tình nguyện hỗ trợ các chốt kiểm soát y tế
09/05/2021 4:40:12 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 9/5/2021, đại diện Đoàn Trường đại học (ĐH) Y - Dược, ĐH Huế cho biết đến nay đã có khoảng 200 sinh viên tình nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch COVID-19.
   Các sinh viên tình nguyện triển khai tham gia hỗ trợ lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát y tế ở huyện Phú Lộc, mỗi ngày 3 ca (24/24 giờ), đồng thời sẽ tiếp tục hỗ trợ các chốt kiểm soát y tế mới được thiết lập lại theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.
   Sinh viên tình nguyện sẽ tham gia hướng dẫn người dân khai báo y tế bằng ứng dụng quét mã QR hoặc khai báo y tế qua giấy; hỗ trợ nhập dữ liệu lên hệ thống và các nhiệm vụ được giao. Các sinh viên tình nguyện cũng được tập huấn từ trước và đã có kinh nghiệm làm việc qua các đợt dịch trước để đáp ứng làm tốt nhiệm vụ.
   Theo đại diện Đoàn Trường ĐH Y - Dược, nhà trường vẫn đang tiếp tục cho sinh viên đăng ký tham gia tình nguyện hỗ trợ các chốt kiểm soát y tế, đảm bảo có lực lượng luân phiên lâu dài, góp sức cùng tỉnh nhà trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)