Kích hoạt Tổ phê duyệt “Giám sát người vào Huế” đối với người đăng ký lưu trú tại thành phố Huế từ 12 giờ ngày 09/5/2021 (Công văn 2685)
09/05/2021 4:14:10 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 8/5/2021, Chủ tịch UBND thành phố Huế có Công văn 2685 gửi Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Thành phố; UBND 27 phường trên địa bàn thành phố Huế về việc nghiêm túc, khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
 Ảnh minh họa: Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn tỉnh
 
   Theo đó, thực hiện Thông báo kết luận số 198/TB-UBND ngày 08/5/2021 của Chủ tịch UBND Tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh ngày 08/5/2021 và Thông báo số 56/TB-BCĐ ngày 08/5/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Tỉnh về bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn Tỉnh; để triển khai nghiêm túc, khẩn trương các biện pháp phòng chống dịch trên địa thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố Huế yêu cầu:
   1. Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 các phường, công an, Tổ phòng chống dịch cộng đồng tập trung toàn bộ lực lượng, cấp tốc truy vết F0, F1, F2 xuất hiện trên địa bàn với phương châm "Phát hiện đến đâu cách ly đến đó"; Trung tâm Y tế Thành phố đẩy nhanh phân loại, lấy mẫu, có kết quả xét nghiệm nhanh nhất.
   2. Kích hoạt Tổ phê duyệt “Giám sát người vào Huế” (gọi tắt là Tổ phê duyệt) đối với người đăng ký lưu trú tại thành phố Huế từ 12 giờ ngày 09/5/2021. Yêu cầu Tổ phê duyệt phải túc trực 24/7 để giải quyết thủ tục chấp thuận cho công dân về địa phương theo tinh thần Thông báo kết luận số 198/TB-UBND ngày 08/5/2021 của Chủ tịch UBND Tỉnh. Phòng Y tế Thành phố thường xuyên cập nhật danh sách địa phương có dịch theo công bố của Bộ Y tế để các phường thực hiện. 
   3. Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên Thành phố khẩn trương thông báo cho học sinh, học viên trên địa bàn thành phố nghỉ học từ chiều 08/5/2021 cho đến khi có thông báo mới của Tỉnh, Thành phố.
   4. Bổ sung tạm dừng hoạt động kinh doanh một số dịch vụ: xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa từ lúc 0 giờ 00 phút, ngày 09/5/2021 cho đến khi có thông báo mới theo Thông báo số 56/TB-BCĐ ngày 08/5/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Tỉnh.
   5. Yêu cầu người dân trên địa bàn Thành phố hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc. Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Thành phố, Cổng thông tin điện tử Thành phố, UBND các phường tăng cường tuyên truyền người dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của Tỉnh, Thành phố.
   6. Công an Thành phố, UBND các phường chỉ đạo công an phường phối hợp với Tổ trưởng Tổ dân phố, Tổ phòng chống dịch cộng đồng tăng cường kiểm tra, giám sát, phân loại công dân trong Tỉnh thuộc các thị trấn, xã thực hiện giãn cách xã hội về làm việc, tạm trú trên địa bàn để có hướng xử lý.
   7. Phòng Nội vụ Thành phố (cơ quan thường trực Ủy ban bầu cử Thành phố) chủ trì, phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế Thành phố và các đơn vị có liên quan khẩn trương xây dựng phương án thực hiện công tác bầu cử trong điều kiện nguy cơ dịch bệnh và có dịch trên địa bàn; báo cáo UBND Thành phố trước ngày 12/5/2021 để báo cáo UBND Tỉnh.
   8. Ban chỉ huy Quân sự Thành phố khẩn trương huy động cơ sở vật chất, có phương án sẵn sàng kích hoạt lại khu cách ly tập trung khi có yêu cầu của Ban chỉ đạo Thành phố.
   9. Trung tâm Phát triển Cụm công nghiệp Thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn trong các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp thuộc đơn vị quản lý, thực hiện dừng tiếp nhận chuyên gia, công nhân, người lao động từ các địa phương có dịch đến làm việc tại các Cụm công nghiệp An Hòa trừ các trường hợp đặc biệt được sự cho phép của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố.
   Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và UBND các phường nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung nêu trên.
Tập tin đính kèm
STT Tên tập tin Tải về
1 Công văn 2685 ()
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)