Phú Hội: 234 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và 79 cơ sở lưu trú trên địa bàn tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của tỉnh, thành phố Huế
08/05/2021 6:35:15 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh và thành phố; ngày 8/5, phường Phú Hội đã tích cực tiếp tục tổ chức đoàn kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: khách sạn, nhà hàng, quán bar, ăn uống, quán nước,...trên địa bàn phường trong việc thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh.
   Lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở kinh doanh về phòng chống dịch Covid-19
 
   Theo đó, phường đã kiểm tra, nhắc nhở và cho ký cam kết tuân thủ phòng chống dịch kết hợp với tuyên truyền hướng dẫn thực hiện các biện pháp trong phòng chống dịch Covid-19 đối với  234 cơ sở kinh doanh nhà hàng, ăn uống, giải khát và 79 cơ sở lưu trú để đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở này.
   Ông Dương Đăng Khoa – PCT Phường Phú Hội cho biết: “Qua quá trình kiểm tra, nhìn chung đa số các cơ sở kinh doanh dịch vụ đã đóng cửa, tạm dừng phục vụ khách hàng theo thông báo số 51, 54 và 56 của UBND tỉnh. Một số nhà hàng còn mở cửa cũng đã thực hiện việc đặt mã quét QR, dung dịch sát khuẩn tay và có người đo thân nhiệt cho khách hàng. Bàn, ghế được kê giãn cách, bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2m. Trong quá tình kiểm tra, chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền, khuyến cáo các chủ cơ sở và người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, như: Đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, không tập trung đông người, thực hiện giãn cách...”
   Bên cạnh việc kiểm tra, nhắc nhở việc tuân thủ công tác phòng chống dịch đối với các cơ sở kinh doanh, lưu trú; Ban chỉ đạo phòng chống Covid phường Phú Hội cũng đã tích cực phối hợp thành lập đoàn kiểm tra, nhắc nhở việc đeo khẩu trang của người dân ở những điểm vui chơi công cộng trên địa bàn phường.
   Đối với công tác phân loại dịch tể phát sinh, phường đã tích cực truy vết. Được biết, đến thời điểm 15h ngày 8/5, trên địa bàn phường Phú Hội, các đối tượng đã được Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 phường tuyên truyền, khuyến cáo và hướng dẫn các biện pháp cách ly tại nhà theo quy định. Đồng thời, phường thương xuyên cập nhật, kiêm tra tình hình sức khỏe của các đối tượng.
Nguyễn Hằng (Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao TP Huế)