Huế: Xúc động hình ảnh các chiến sĩ công an giúp các cụ già đi làm căn cước công dân
09/04/2021 4:43:30 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Bên cạnh việc nỗ lực làm việc xuyên ngày, đêm để đẩy nhanh việc hoàn thành cấp căn cước công dân cho người dân, các cán bộ chiến sĩ công an ở Thừa Thiên – Huế còn giúp đỡ, hỗ trợ đưa những cụ già, người tàn tật đến nơi cấp thẻ.
   Những ngày qua, các chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã gấp rút triển khai công tác cấp căn cước công dân gắp chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Tại các địa điểm, bên cạnh việc nỗ lực hướng dẫn người dân hoàn thiện các thủ tục cần thiết để cấp thẻ căn cước công dân, các chiến sĩ công an cũng thường xuyên hỗ trợ, đưa các cụ già, người tàn tật đến điểm cấp căn cước.
   Trung úy Trần Văn Cói – Công an phường Tây Lộc chia sẻ: “Đối với các trường hợp già yếu hay ốm đau, bệnh tật thì Ban Chỉ huy Công an phường luôn chỉ đạo các anh em phải luôn tạo điều kiện quan tâm giúp đỡ, nên khi thấy cụ đó đến làm nên tôi đã hỗ trợ cụ lên xuống cầu thang thôi. Vì điểm làm căn cước công dân của phường Tây Lộc nằm ở tầng 2 nên việc đi lại đối với người già rất khó khăn. Do đó khi thấy có cụ ông đến làm, tôi đã giúp cụ việc đi lại để việc cấp thẻ căn cước được diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn”.
   Một số hình ảnh đầy xúc động khi các chiến sĩ công an hỗ trợ, đưa các cụ già, người tàn tật tới các điểm cấp căn cước công dân trên địa bàn tỉnh, TP Huế được ghi nhận:
Trung úy Trần Văn Cói - Công an phường Tây Lộc (TP Huế) cõng một cụ ông già yếu tới điểm làm căn cước công dân
Tại các điểm cấp căn cước công dân, cán bộ chiến sĩ công an luôn tận tình hướng dẫn, giúp đỡ các cụ già để việc hoàn tất các thủ tục diễn ra nhanh chóng hơn
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>