Lễ hội “100 món ẩm thực đường phố” tại Festival Huế 2022
27/06/2022 9:48:40 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Trong khuôn khổ tuần lễ Festival Huế 2022, tối 26/6/2022, tại tuyến đường đi bộ dọc sông Hương, phía sau Học viện Âm nhạc Huế diễn ra khai mạc lễ hội “100 món ẩm thực đường phố”.
 Bấm nút khai mạc lễ hội “100 món ẩm thực đường phố” - Ảnh: Đức Quang
 
   Đến dự lễ hội có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022 - Nguyễn Thanh Bình; UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Huế - Phan Thiên Định; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Huế Trần Song cùng đông đảo du khách và người dân...
   Lễ hội quy tụ 100 món ẩm thực từ các vùng quê, địa phương trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên Huế, như bánh canh Nam phổ Mệ Dư, bánh khoái cá kình làng Chuồn, cơm hến, chè Huế; các món ăn đường phố thường gặp như thịt nướng, thức ăn nhanh, bánh mỳ… Với sự tham gia chế biến của các nhà hàng, quán ăn, người dân đến từ các vùng quê của các huyện, Nam Đông, A Lưới, xã Hương Cần; các vùng Truồi, phá Tam Giang, cầu ngói Thanh Toàn…
   Những món ăn mang đậm chất làng quê hấp dẫn, được bố trí sắp xếp hài hòa với các thực đơn ẩm thực được chế biến công phu, trình bày nghệ thuật của các nghệ nhân, đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn từ 3 đến 5 sao trên địa bàn TP. Huế, tạo nên một khu ẩm thực 100 món hội tụ đa sắc màu, đa hương thơm bên dòng Hương thơ mộng.
   Bên cạnh các thực đơn ẩm thực đường phố đặc sắc, còn có các chương trình quảng diễn, trình bày, cắt tỉa, chế biến các món ẩm thực của các nghệ nhân nổi tiếng; các nghệ nhân thủ công mỹ nghệ trình bày cách làm các loại bánh pháp lam, bánh in phục linh, bánh tằm, các món quà lưu niệm đặc trưng của Huế,... tạo nên một không gian sinh động, phục vụ du khách thưởng lãm và trải nghiệm.
   Ngoài ra, còn có chương trình âm nhạc đường phố, với những khúc ca, bản nhạc mang âm hưởng đồng quê đến các vũ khúc hiện đại được biễu diễn hàng đêm  phục vụ công chúng, từ 19h30 đến 20h30.
   Lễ hội kéo dài đến hết ngày 30/6/2022. Thời gian mở cửa phục vụ du khách từ 16h30 đến 21h30 hàng ngày.
 
   Những hình ảnh đặc sắc tại lễ hội:
Trình diễn kỹ thuật cắt tỉa món ăn độc đáo
 
 
 
 
Các gian hàng chật kín thực khách
 
Đến với lễ hội còn là dịp để người dân Cố đô quảng bá hình ảnh Huế thân thiện và mến khách
 
   Ảnh: Trung tâm Festival Huế; Đức Quang
 
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)