Nhà vườn Tịnh Gia Viên
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:

Địa chỉ:        Số 20/3 đường Lê Thánh Tôn, Huế.
        
Điện thoại:  (84-54) 522243, fax: (84-54) 823473

Chủ nhân ban đầu của khu vườn 850m2 này là một công chúa, cách bây giờ là bốn đời. Sau đó vườn được sang lại cho một vị bộ Công dưới triều Nguyễn.

Năm 1979 khu vườn lại về với ông Nguyễn Hữu Vấn, một nhạc sĩ, cháu ruột gọi giáo sư Nguyễn Hữu Ba, chủ nhân Tỳ Bà Trang bằng chú. Cũng là cung cách nghệ sĩ như ông chú, nhưng Nguyễn Hữu Vấn lại có niềm đam mê hoa lá cây kiểng hơn nhiều. Bước vào Tịnh Gia Viên ngoài hòn non bộ lớn, xây dựng rất công phu đẹp mắt, là một vườn cây kiểng trên vài ba trăm chủng loại khác nhau. Do bàn tay khéo léo của chủ nhân, nên mỗi cây kiểng là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, một vẻ rất riêng như gốc mai 150 năm, gốc vạn tuế 200 năm.

Ngoài những nét đặc sắc trên, Tịnh Gia Viên còn là địa chỉ ẩm thực chay mặn có tiếng trong năm bảy năm trở lại đây. Ðến với Tịnh Gia Viên, ngoài sự cuốn hút vườn hoa, cây kiểng, du khách không khỏi ngạc nhiên khi thưởng thức những món ăn ngon mang bản sắc Huế, tuyệt vời về hình thức và phong vị do bà Tôn Nữ Thị Hà trình bày, chế biến. Có thể nói Tịnh Gia Viên là một địa chỉ kết hợp được hai yếu tố, hai sắc màu văn hóa là văn hóa cây kiểng và văn hóa ẩm thực - một cách thú vị nhất so với các nhà vườn khác.

(Theo www.huefestival.com)

Các bài khác