Dự án Tổ hợp Khu dịch vụ thương mại và du lịch Phạm Văn Đồng, thành Phố Huế
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
  
1. Tên dự án:Tổ hợp Khu dịch vụ thương mại và du lịch Phạm Văn Đồng, thành Phố Huế.
2. Địa điểm: Khu đất nghiên cứu dự án tại đường Phạm Văn Đồng, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Phạm vi ranh giới như sau:
- Phía Tây giáp đường Phạm Văn Đồng;
- Phía Đông giáp đường quy hoạch ven sông Như Ý;
- Phía Nam giáp đường Lâm Hoằng (điều chỉnh) và khu vực quy hoạch Vịnh đậu xe;
- Phía Bắc giáp Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế.
Vị trí và ranh giới khu đất dự án
3. Diện tích: Khoảng 21.888,8 m2.
4. Hiện trạng: Khu đất đã được giải phóng mặt bằng, có một phần diện tích đất thấp trũng, chưa được san nền; địa hình tương đối bằng phẳng, thuận lợi cho việc đầu tư xây dựng dự án. Khu đất tiếp cận đường Phạm Văn Đồng, thuận lợi cho việc liên kết các khu vực trung tâm Thành phố với khu vực dân cư huyện Phú Vang. Phía Đông khu đất tiếp giáp đường quy hoạch ven sông Như Ý; phía Nam giáp khu vực quy hoạch Vịnh đậu xe và dải cây xanh chưa được đầu tư xây dựng.
5. Mục tiêu: Hình thành khu phức hợp dịch vụ thương mại cao tầng và nhà ở thấp tầng cao cấp.
6. Sự thuận lợi của khu đất dự án:
- Khu vực dự án chủ yếu là đất trống, địa hình bằng phẳng, thuận lợi cho việc xây dựng, bố trí các không gian chức năng.
- Khu đất tiếp xúc với đường Phạm Văn Đồng, thuận lợi cho việc xây dựng, tạo điểm nhấn mỹ quan đô thị; phía Đông khu đất tiếp giáp với nhánh sông Như Ý, đây là điểm thuận lợi, tạo tầm nhìn và không gian thoáng đãng cho khu vực dự án.
- Khu đất thuận tiện trong việc kết nối với tuyến Quốc lộ 49B về phía Bắc theo đường Phạm Văn Đồng, thuận lợi cho việc kết nối giao thông đối ngoại và đưa đón khách. Ngoài ra, khu đất cách sân bay Phú Bài khoảng 15 km, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 02 km.
7. Hình thức lựa chọn nhà đầu tư: Đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư; đơn vị tổ chức đấu giá: Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh.
8. Hình thức đầu tư: Đầu tư trong nước hoặc đầu tư trực tiếp nước ngoài.
9. Tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư: Ngoài các điều kiện, quy định chung về điều kiện tham gia đấu giá phù hợp với các quy định hiện hành, nhà đầu tư đăng ký tham gia đấu giá phải đảm bảo một số tiêu chí như sau:
9.1. Quy mô, tính chất dự án:Xây dựng một khu tổ hợp thương mại dịch vụ và du lịch cao cấp với những tiện ích đồng bộ, không gian kiến trúc hiện đại, hài hòa với cảnh quan khu vực và đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật. Phân khu chức năng hài hòa, hợp lý đảm bảo các phân khu chức năng cơ bản như sau:
- Khu dịch vụ thương mại;
- Khu dịch vụ du lịch;
- Khu nhà phố thương mại;
- Khu công viên cây xanh và quảng trường.
Trong quá trình nghiên cứu quy hoạch tổng mặt bằng, xây dựng dự án, phải đảm bảo tôn trọng yếu tố cảnh quan khu vực lân cận, bố trí các hướng tiếp cận hợp lý nhằm tạo ra một khu tổ hợp về thương mại dịch vụ, du lịch cao cấp. Đồng thời, giao thông nội bộ phải được nghiên cứu kỹ, tránh tình trạng tắc nghẽn giao thông cục bộ.
9.2. Tổng mức đầu tư dự án:Tối thiểu 1.000tỷ đồng (chưa kể tiền thuê đất, tiền sử dụng đất).
9.3. Tiến độ thực hiện dự án: không quá 36 tháng kể từ ngày hoàn tất thủ tục cấp phép xây dựng và các thủ tục khác có liên quan (tổng thời gian thực hiện dự án không quá 54 tháng kể từ thời điểm bàn giao đất).
9.4. Hình thức giao đất/thuê đất: Theo quy định của Luật đất đai.
9.5. Hình thức nộp tiền thuê đất: Hàng năm/một lần.
9.6. Về năng lực tài chính của nhà đầu tư:
9.6.1. Nhà đầu tư có vốn thuộc sở hữu của mình để thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng vốn đầu tư dự án, cam kết chứng minh nguồn vốn này chưa được sử dụng để chứng minh năng lực tài chính cho các dự án khác. Trường hợp tại cùng một thời điểm, nhà đầu tư tham gia nhiều dự án thì phải đảm bảo tổng số vốn chủ sở hữu đáp ứng đủ cho toàn bộ số vốn chủ sở hữu nhà đầu tư cam kết thực hiện cho tất cả các dự án theo quy định.
- Việc xem xét năng lực tài chính của nhà đầu tư được thực hiện trên cơ sở báo cáo giải trình năng lực tài chính của nhà đầu tư, đính kèm tài liệu chứng minh theo quy định của Luật Đầu tư (Bản sao có chứng thực Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư hoặc báo cáo tài chính có kiểm toán đối với nhà đầu tư thuộc đối tượng quy định phải nộp báo cáo có kiểm toán độc lập).
- Nhà đầu tư có cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính đối với phần nghĩa vụ tài chính còn lại ngoài vốn chủ sở hữu thuộc trách nhiệm thu xếp của nhà đầu tư.
* Đối với doanh nghiệp ngoài địa phương trúng đấu giá, khuyến khích thành lập doanh nghiệp tại địa phương để quản lý vận hành, khai thác và thực hiện các nghĩa vụ với địa phương sau khi dự án hoàn thành.
9.6.2. Trường hợp doanh nghiệp thành lập mới tại địa phương (dưới 01 năm) để thực hiện dự án (chỉ áp dụng cho dự án thứ nhất):
- Có vốn thuộc sở hữu của mình để thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư đối với dự án; vốn thuộc sở hữu của mình chứng minh bằng vốn điều lệ thực góp bằng tiền đến thời điểm báo cáo.
- Nhà đầu tư có cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính đối với phần nghĩa vụ tài chính còn lại ngoài vốn chủ sở hữu thuộc trách nhiệm thu xếp của nhà đầu tư.
9.6.3. Trường hợp đối với cá nhân:
- Có các giấy tờ chứng minh vốn bằng tiền mặt, vốn tiền gửi ngân hàng thuộc sở hữu của mình để thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư đối với dự án.
- Có các giấy từ chứng minh có cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính đối với phần nghĩa vụ tài chính còn lại ngoài vốn chủ sở hữu thuộc trách nhiệm thu xếp của nhà đầu tư.
9.7. Tính khả thi, hiệu quả kinh tế của dự án: Dự án phải thể hiện tính hiệu quả kinh tế - xã hội (giải quyết việc làm cho lao động, nộp ngân sách, các chỉ số kinh tế hiệu quả, hiệu quả sử dụng đất cao, sử dụng công nghệ tiên tiến, môi trường và các vấn đề liên quan khác theo quy định).
9.8. Năng lực, kinh nghiệm đầu tư:
- Doanh nghiệp đã hoàn thành hoặc đang triển khai xây dựng tối thiểu 01 dự án du lịch - dịch vụ hoặc bất động sản có tổng mức đầu tư trên 1.000 tỷ đồng.
- Trường hợp doanh nghiệp thành lập mới tại địa phương (dưới 01 năm) để thực hiện dự án, yêu cầu: Có cổ đông hoặc nhóm cổ đông đối với công ty cổ phần, thành viên góp vốn hoặc nhóm thành viên góp vốn đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc có chủ sở hữu đối với công ty TNHH một thành viên đáp ứng đồng thời yêu cầu:
+ Đã đầu tư hoàn thành hoặc đang triển khai đầu tư tối thiểu 01 dự án du lịch-dịch vụ hoặc bất động sản có tổng mức đầu tư tối thiểu 1.000 tỷ đồng.
+ Sở hữu phần vốn góp chiếm tối thiểu trên 50% vốn chủ sở hữu để thực hiện dự án.
9.9 Năng lực quản lý, vận hành, khai thác dự án:
9.9.1 Nhà đầu tư chứng minh có năng lực quản lý phát triển, khai thác vận hành hoặc quản lý thương hiệu khách sạn cao cấp.
9.9.2 Nếu không thuộc nhóm trên, nhà đầu tư phải chứng minh bằng các văn bản và hợp đồng liên quan đến việc thuê đối tác quản lý khách sạn để quản lý, vận hành dự án.
9.10. Điều kiện không vi phạm pháp luật đất đai: Nhà đầu tư thực hiện dự án không vi phạm quy định của pháp luật về đất đai đối với trường hợp nhà đầu tư đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư khác theo quy định tại Khoản 3, Điều 14, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ.
10. Quy hoạch: Thực hiện theo quy hoạch đã phê duyệt và phương án tổng mặt bằng đã được thống nhất tại Công văn số 129/UBND-QHXT ngày 07/01/2019, các chỉ tiêu quy hoạch cụ thể như sau: 
-                 Mật độ xây dựng gộp (brutto): ≤ 50%;
-                 Chiều cao công trình: ≤ 25 tầng (riêng công trình điểm nhấn chiều cao tối thiểu là 15 tầng);
-                 Hệ số sử dụng đất: ≤ 4,0 lần;
-                 Chỉ giới đường đỏ:
+ Đường Phạm Văn Đồng: 36,0m (6,0m + 10,5m + 3,0m + 10,5m + 6,0m);
+ Đường Lâm Hoằng: 23m (4,5m + 14,0m + 4,5m), riêng đoạn qua vịnh đỗ xe có chiều rộng 33m (4,5m + 14,0m + 10,0m + 4,5m);
+ Đường ven sông Như Ý: 13,0m (3,0m + 7,0m + 3,0m).
-                 Chỉ giới xây dựng:
+ Lùi ≥ 10m so với chỉ giới đường đỏ đường Phạm Văn Đồng và đường Lâm Hoằng nối dài;
+ Lùi ≥ 6m so với chỉ giới đường đỏ đường quy hoạch ven sông Như Ý;
+ Lùi ≥ 3m so với ranh giới khu đất nhà văn hóa Lao Động tỉnh và dải cây xanh dọc đường Lâm Hoằng nối dài.
Các chỉ tiêu sử dụng đất cụ thể:
a)        Cơ cấu sử dụng đất:
TT
Loại đất
Ký hiệu
Diện tích (m2)
Tỉ lệ
(%)
1
Đất thương mại dịch vụ cao tầng
DVTM
9.850,0
45,0
2
Đất khu ở thấp tầng
OTT
12.038,8
55,0
Tổng cộng
 
21.888,8
100,0
Trong đó, tỷ lệ các loại đất thuộc khu ở thấp tầng đảm bảo quy định sau:
-                 Đất ở biệt thự: ≤ 30%;
-                 Đất ở liên kế: ≤ 35%;
-                 Đất cây xanh: ≥ 10%;
-                 Đất giao thông nội bộ: ≥ 25%.
b)         Chỉ tiêu quy hoạch: 
TT
Loại đất
Mật độ
xây dựng tối đa
(%)
Chiều cao công trình
tối đa
(tầng)
Hệ số sử dụng đất tối đa
(lần)
1
Đất thương mại dịch vụ cao tầng
60,0
25
8,70
1.1
Khối đế (tầng 01 – 04)
60,0
04
2,40
1.2
Khối cao tầng (tầng 05 – 25)
30,0
21
6,30
2
Đất khu ở thấp tầng
40,0
05
1,68
2.1
Đất ở biệt thự
50,0
03
1,50
2.2
Đất ở liên kế
70,0
05
3,50
2.3
Đất cây xanh
5,0
01
0,05
2.4
Đất giao thông nội bộ
-
-
-
c)        Về các yêu cầu khác:
-                 Đối với công trình biệt thự, liên kế:
+ Ngoài tuân thủ chỉ giới xây dựng chung, cần đảm bảo chỉ giới xây dựng lùi ≥ 3m so với chỉ giới đường đỏ các đường nội bộ.
+ Tăng cường bố trí sân vườn, cây xanh, ưu tiên khai thác tối đa mặt nước sông Như Ý.
-                 Đối với công trình thương mại dịch vụ cao tầng:
+ Ngoài tuân thủ chỉ giới xây dựng chung, cần đảm bảo chỉ giới xây dựng lùi ≥ 6m so với chỉ giới đường đỏ các đường nội bộ. Khối cao tầng lùi ≥ 10m so với đường Phạm Văn Đồng. Khuyến khích lùi nhiều hơn so với quy định.
+ Yêu cầu bố trí tối thiểu 02 tầng hầm nhằm đảm bảo diện tích đỗ xe cho công trình và một phần hạ tầng khác. Tầng hầm cho phép xây dựng trùng chỉ giới đường đỏ các trục đường và ranh giới các khu đất lân cận (cao độ tầng hầm không được vượt quá vỉa hè tại các vị trí tiếp giáp vỉa hè, lối dốc lên xuống tầng hầm cách vỉa hè tối thiểu 3m).
-                 Đối với cây xanh, sân vườn, giao thông nội bộ:
+ Các tuyến đường nội bộ có chiều rộng tối thiểu 9,0m (1,5m+6,0m+1,5m), đảm bảo tính kết nối với giao thông khu vực, các quy định về PCCC và bố trí đầy đủ hạ tầng khu ở theo quy định.
+ Không gian cây xanh cần tăng cường các công trình tiện ích, đặc biệt các thiết chế vui chơi cho trẻ em, đảm bảo tính tiếp cận cho công cộng.
12. Thông tin liên hệ:
Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp
Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế
Địa chỉ: 07 Tôn Đức Thắng, thành phố Huế
Số điện thoại: +84 234 3855501/3938824/3938825
Văn phòng HĐND và UBND Thành phố
Các bài khác
    << < 1 2 > >>