Tuyên dương thầy giáo cứu người trong mưa lũ
20/11/2023 11:24:27 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 20/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ tuyên dương và khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy, giáo viên dạy Toán ở Trường THPT Hương Vinh, thành phố Huế. Thầy giáo Thùy là người đã dũng cảm, cứu sống 3 người bị nước lũ cuốn trôi trong đợt mưa lũ lớn vừa qua.
   Trước đó vào sáng ngày 15/11, một chiếc ghe chở 8 người khi đến kênh Đập Hậu, kiệt 251 đường Đặng Tất, phường Hương Vinh, thành phố Huế thì bị lật do nước lũ chảy xiết. Trong khi đang dọn dẹp nhà cửa vì nước lũ tràn vào, thầy Lê Ngọc Thùy nghe thấy tiếng kêu cứu đã lập tức tiếp cận, tìm cách cứu được 3 nạn nhân vào bờ.
   Trong vụ lật ghe, có 3 người tự bơi được vào bờ, 3 người được thầy Thùy cứu sống. Sau khi cứu được 3 người đến nơi an toàn, thầy Thùy cũng đã lội dòng nước lũ hỗ trợ các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm 2 mẹ con bị mưa lũ cuốn trôi. Thi thể của bà B. và con gái được tìm thấy sau đó.
   Trước hành động dũng cảm của thầy Lê Ngọc Thùy, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tuyên dương và trao tặng Giấy khen; UBND phường Hương Vinh và Trường THPT Hương Vinh cũng trao Giấy khen và tiền thưởng tặng thầy Lê Ngọc Thùy.
   Trong đợt mưa lũ vừa qua, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, 3 người đã tử vong, 2 người bị thương, gần 17.500 nhà dân bị ngập; hơn 85% địa bàn thành phố Huế ở hạ du sông Hương bị ngập lụt; hàng trăm héc ta hoa màu bị ngập sâu; nhiều công trình, nhà cửa, trường học bị hư hỏng nặng; hàng trăm ô tô, hàng nghìn xe máy các loại bị ngập và hư hỏng nặng.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)