Thừa Thiên Huế đón 600 công dân về quê bằng tàu hỏa miễn phí
15/10/2021 9:58:44 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
14 giờ chiều 14/10/2021, chuyến tàu hỏa số hiệu SE38 chở 600 công dân tỉnh Thừa Thiên Huế đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam đã về tới ga Huế.
   Hành khách là những công dân thuộc các đối tượng ưu tiên là học sinh, người bệnh, người cao tuổi, phụ nữ mang thai... Để việc đón công dân được thuận lợi, an toàn, Tổ công tác đón công dân đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tại TP Hồ Chí Minh hỗ trợ tạo điều kiện để người dân di chuyển thuận lợi tới nhà ga. Hành khách trước khi lên tàu đều được test nhanh Covid-19, cho kết quả âm tính. Bên cạnh đó, các công dân thực hiện đúng giãn cách theo quy định về phòng, chống dịch trong suốt quá trình ở trên tàu về quê.
   Ngay khi tàu đến ga Huế, 600 công dân (trong đó có 11 công dân đăng ký cách ly dịch vụ có thu phí) được lực lượng chức năng hướng dẫn đến khu vực sát khuẩn, phân luồng, sau đó di chuyển bằng xe chuyên dụng đến các khu cách ly tập trung T4 và T6.
   Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức chuyến tàu vào ngày 30/7 đưa hơn 370 bà con từ TP. Hồ Chí Minh về quê.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)