Thành phố Huế: Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 (Công văn 2671)
07/05/2021 3:17:18 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 7/5/2021, Chủ tịch UBND thành phố Huế có Công văn 2671 gửi Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Thành phố; UBND 27 phường trên địa bàn thành phố Huế yêu cầu quán triệt và thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 04/CĐ-UBND ngày 26/4/2021 của UBND tỉnh và Công văn số 2478/UBND-YT ngày 27/4/2021 của UBND Thành phố về việc triển khai các giải pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời yêu cầu khẩn trương thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau
   1. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND 27 phường:
- Nghiên cứu kỹ các nghiệp vụ ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 được ban hành kèm theo Công văn số 2580/UBND-CNTT ngày 04/5/2021 của UBND Thành phố về việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn 4 và nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện, báo cáo kết quả về UBND Thành phố thông qua bộ phận Công nghệ thông tin của Văn phòng HĐND-UBND Thành phố trước 15 giờ 00, ngày 07/5/2021.
- Yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, người lao động và người dân khi đến làm việc, giao dịch tại cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc việc quét mã QR, báo cáo kết quả thực hiện về Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố trước 16 giờ hàng ngày.
- Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo không cần thiết cho đến khi có thông báo mới. Trong trường hợp cần thiết phải tổ chức, yêu cầu phải đảm bảo đúng quy định theo tinh thần Thông báo số 54/TB-BCĐ ngày 06/5/2021 về bổ sung một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
- Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố, UBND Thành phố về thực hiện các biện pháp trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn và đơn vị mình quản lý.
   2. Văn phòng HĐND-UBND và Phòng Văn hóa-Thông tin Thành phố chịu trách nhiệm kiểm tra thực hiện quét mã QR của các cơ quan, đơn vị, UBND các phường báo cáo trước 16 giờ 00 hàng ngày về Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố .
   3. Phòng Kinh tế, Phòng Văn hóa-Thông tin Thành phố tăng cường, thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ, trung tâm thương mại, nhà hàng, các cơ sở lưu trú, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Yêu cầu bắt buộc đóng cửa đối với các cơ sở không đảm bảo công tác phòng chống dịch. Đối với các chợ, yêu cầu hạn chế lối ra vào chợ, tiến hành giám sát quản lý người ra vào thông qua hệ thống camera.
   4. Công an Thành phố, UBND các phường thực hiện 5K tại các điểm làm căn cước công dân, các hội nghị tiếp xúc cử tri chuẩn bị bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Trung tâm Hành chính Thành phố tăng cường công tác phòng, chống dịch tại Trung tâm, trong đó chú ý phân luồng đối với người dân đến giao dịch.   
   5. Công an Thành phố chỉ đạo Công an phường tăng cường tuần tra, nhắc nhở và xử phạt nghiêm việc không đeo khẩu trang  ở nơi công cộng, đặc biệt các phường có công viên dọc bờ sông.
   6. Trung tâm Công viên cây xanh Huế tăng cường nhắc nhở người dân đeo khẩu trang tại các công viên do đơn vị quản lý.
   7. Trung tâm Y tế Thành phố chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị như khẩu trang, đồ bảo hộ … để đáp ứng nhu cầu khi có dịch xảy ra trên địa bàn. Xem xét bổ sung khẩu trang, đồ bảo hộ cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt Ga Huế khi chốt Ga Huế được kích hoạt theo yêu cầu.
   8. Ban Chỉ huy quân sự thành phố có phương án sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly tập trung khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và khi có yêu cầu của Ban Chỉ đạo Covid-19 thành phố. 
   9. Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố có kế hoạch, phương án thi học kỳ II, thi cuối cấp đối với các cấp học, đảm bảo chất lượng kết quả học tập của các em học sinh.
   10.  Phòng Văn hóa và Thông tin Thành phố; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Thành phố; Cổng thông tin điện tử Thành phố và UBND các phường tăng cường công tác tuyên truyền về thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp "5K" của Bộ y tế; tuyên truyền về kết quả xử phạt việc không đeo khẩu trang nơi công cộng và đóng cửa các cơ sở kinh doanh không đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 để nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng.
   11. Yêu cầu UBND các phường:
- Nghiên cứu các nội dung hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn để đảm bảo việc ký cam kết thực hiện công tác phòng chống dịch của các cơ sở sản xuất kinh doanh đúng quy định và tăng cường kiểm tra việc thực hiện cam kết; nếu không đảm bảo yêu cầu đóng cửa.
- Tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp vi phạm quy định 5K trong phòng chống dịch như không đeo khẩu trang, tụ tập đông người…
- Chịu trách nhiệm tổ chức giám sát các trường hợp cách ly tại nơi lưu trú đảm bảo đúng quy định về cách ly y tế.
Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và UBND các phường nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung nêu trên./.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>