Thành phố Huế: Khai mạc Không gian giới thiệu sản phẩm tiêu biểu và đặc sản địa phương Tết Nhâm Dần 2022
23/01/2022 2:52:39 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Hoạt động này được Ban Dân vận Thành ủy Huế phối hợp với UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức sáng nay - Chủ nhật, ngày 23/01/2022 tại đường Lê Huân, Phố đêm Hoàng Thành Huế (phường Thuận Hòa).
   Các đồng chí: Phan Thiên Định – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế; Võ Lê Nhật – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế đã đến kiểm tra, thăm và động viên các gian hàng tại Không gian. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy – Thường trực HĐND – UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế; 36 xã phường; các ban ngành đoàn thể thành phố đã đến tham dự.
UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế Phan Thiên Định...
 
 ... Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật thăm các gian hàng của 36 xã, phường
 
 
 
   Diễn ra trong 7 ngày, từ 23 đến 29/01/2022 (từ ngày 21 đến 27, tháng Chạp năm Tân Sửu), không gian giới thiệu sản phẩm tiêu biểu và đặc sản địa phương Tết Nhâm Dần 2022 nhằm giới thiệu các làng nghề, nghề và sản phẩm truyền thống Huế; sản phẩm tiêu biểu, đặc sản của địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn, trong đó ưu tiên các sản phẩm phục vụ tết; qua đó giúp kết nối, cung cấp và phục vụ nhu cầu của người dân Huế và du khách trong dịp đón tết cổ truyền dân tộc.
   Các sản phẩm, đặc sản địa phương được 36 xã, phường thuộc thành phố Huế mang đến Không gian như: Mứt gừng Kim Long; sâm bổ chính Hoàng Gia (phường An Đông); mứt atiso đỏ (xã Phú Thanh); các loại tôm chua, ruốc, mắm rò (phường Xuân Phú); các loại nem chả (phường Vỹ Dạ), tinh dầu tràm Huế (phường Thủy Xuân)... Ngoài ra, Không gian còn trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và rất nhiều sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu khác.
 
 
 
   Trong những ngày diễn ra chương trình sẽ tổ chức bình chọn các đặc sản, sản phẩm tiêu biểu của địa phương để dâng tiến cúng Thế Miếu, góp phần phát triển chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP), quảng bá và giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu; tạo cơ hội cho người dân trong việc giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập; góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương, hướng đến phát triển các sản phẩm có chất lượng theo đúng quy chuẩn. Đồng thời, tái hiện nét văn hóa truyền thống Tết Huế và góp phần kích hoạt và bước đầu khởi động Không gian Phố đêm Hoàng Thành.
 
 
 
   Được biết, điểm nhấn của chương trình là Lễ Rước “Dâng tiến Hương Xuân” vào Thế Miếu để cúng các vị Vua Nguyễn nhân dịp năm mới diễn ra từ 8h đến 10h ngày 26/01/2022 (nhằm ngày 24 tháng Chạp năm Tân Sửu) với nghi thức khởi lễ và tổ chức thành đoàn rước với các sắc màu truyền thống theo hình thức quảng diễn đường phố, lộ trình từ đường Lê Huân – đường Hai Mươi Ba Tháng Tám – Ngọ Môn – Thế Miếu do Ban tổ chức Không gian giới thiệu sản phẩm tiêu biểu và đặc sản địa phương Tết Nhâm Dần 2022 thành phố Huế và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp tổ chức.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>