Những giọt máu hồng “quý giá” giữa mùa dịch Covid-19
15/10/2021 10:01:29 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Trong 3 ngày từ 12-14/10/2021, tại nhà văn hóa phường Tây Lộc và Trụ sở Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Huế phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức đợt hiến máu năm 2021 cho khối phường, xã và khối cán bộ, công nhân, viên chức thành phố Huế.
  Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng, dẫn đến tình trạng nguồn máu dự trữ trong ngân hàng máu của Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế trở nên khan hiếm.
  Nhằm đảm bảo an toàn cho người hiến máu, LĐLĐ thành phố Huế đã hướng dẫn cán bộ, đoàn viên tuân thủ quy định về phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang, khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, text nhanh kháng nguyên Covid-19, tổ chức tiếp nhận máu từng tốp nhỏ và theo khung giờ quy định và truyền tải thông điệp “Hiến máu an toàn – Không ngại Covid”.   
  Nhờ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động nên đã có gần 450 người đăng ký tham gia hiến máu  tình nguyện. Kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 433 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu của Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế để phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh bệnh nhân.
  Đây là hoạt động thường niên mang tính nhân văn, thể hiện sự đoàn kết, chia sẻ yêu thương, qua đó mỗi cán  bộ, công chức, viên chức cùng đồng lòng chung tay hỗ trợ cho bệnh nhân có nhu cầu máu để điều trị bệnh, nhất là các trường hợp bệnh nặng, phẫu phuật cần nhiều máu và tình hình dịch bệnh Covid 19 còn đang diễn biến hết sức phức tạp
  Được biết, trong 9 tháng đầu năm 2021, UBND Thành phố Huế và Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện Thành phố Huế đã triển khai tổ chức nhiều đợt hiến máu tình nguyện. Đa số các phường, xã và ban ngành, đoàn thể, trường học đã tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện với số lượt người hiến và số lượng máu hiến vượt chỉ tiêu vận động. Điển hình, Công an thành phố Huế, Trung tâm Công viên cây anh Huế, Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế.
Hoài Phong (Trung tâm văn hóa thông tin & thể thao TP. Huế)