Lãnh đạo thành phố Huế gặp mặt các Doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn
24/01/2022 5:06:59 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chiều nay 24/01/2022, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế Phan Thiên Định; Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật và các Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế: Trần Song, Trương Đình Hạnh, Nguyễn Việt Bằng chủ trì Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp (DN) tiêu biểu trên địa bàn thành phố Huế nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022. Tham dự có lãnh đạo các ban ngành, DN trên địa bàn.
   Thành phố Huế tạo điều kiện thuận lợi cho Doanh nghiệp; nhiều Doanh nghiệp thể hiện tinh thần trách nhiệm và nghĩa cử cao đẹp với xã hội
   Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật cho rằng: Năm 2021 là khoảng thời gian với nhiều khó khăn và thách thức đối với chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, nhất là thời điểm đợt dịch thứ 4 bùng phát đã tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và tình hình kinh tế - xã hội của thành phố. Nhưng với sự tập trung lãnh đạo quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần: Không lơ là chủ quan, mất cảnh giác; chú trọng công tác phòng, chống từ xa, từ sớm; thành phố Huế đã chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện thắng lợi mục tiêu KTXH năm 2022 với quyết tâm cao nhất. Thành phố Huế đã hoàn thành đạt và vượt 09/14 chỉ tiêu kinh tế-xã hội như: Tổng vốn đầu tư trên địa bàn; tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ; giá trị sản xuất công nghiệp-TTCN..., trong đó có đóng góp quan trọng của các DN.
 Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật phát biểu tại buổi gặp mặt các Doanh nghiệp
 
   “Xin cảm ơn sự chung tay, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp đã ủng hộ các biện pháp của thành phố, chủ động có giải pháp linh hoạt, thích ứng, chia sẻ khó khăn và hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động hỗ trợ người dân, cộng đồng và xã hội, tích cực hỗ trợ thành phố về thiết bị, vật tư y tế và nhu yếu phẩm, thể hiện tinh thần trách nhiệm và nghĩa cử cao đẹp với xã hội” - Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật khẳng định.
   Năm 2022, với mục tiêu cao nhất, thành phố Huế cam kết tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền, tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng nhằm huy động cao nhất các nguồn lực xã hội; tiếp tục ủng hộ các nhà đầu tư, các DN và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để DN đầu tư sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Đồng thời, giải quyết thủ tục đền bù giải phóng mặt bằng, các thủ tục cấp giấy phép xây dựng, chấp thuận chủ trương đầu tư cho các dự án trên địa bàn theo thẩm quyền được phân cấp. Lãnh đạo thành phố sẽ thường xuyên lắng nghe, cùng các DN tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, quan tâm hơn đến các DN; tìm các phương án, chính sách hỗ trợ DN khơi thông nguồn lực một cách hiệu quả nhất.
Thành phố Huế và các Doanh nghiệp đã đồng hành, cùng nhau vượt qua khó khăn
 
   Tại hội nghị, đại diện các DN đã nêu một số ý kiến, đề xuất thành phố Huế hỗ trợ mặt bằng để DN trưng bày giới thiệu sản phẩm truyền thống, đặc sản Huế, hàng thủ công mỹ nghệ, tổ chức các show diễn thời trang áo dài; đầu tư hoàn thiện hạ tầng Cụm công nghiệp An Hòa, đường giao thông, điện chiếu sáng, cổng chào...; thúc đẩy mô hình chuyển đổi số cho DN khởi nghiệp sáng tạo; chú trọng công tác vệ sinh môi trường để không ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, thu hút khách...
 
 
   Các Doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, góp sức mình để xây dựng Thành phố Huế ngày càng giàu mạnh
   Phát biểu tại hội nghị, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế Phan Thiên Định nhấn mạnh: Có thể khẳng định, thành phố Huế đã giữ an toàn cho người dân, tiếp tục triển khai các giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế. Tuy nhiên, thành phố cũng nhận thức rằng, đại dịch và những tác động của nó đến hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp là vô cùng nặng nề, đặc biệt là doanh thu, việc làm và hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nhân chịu nhiều tác động nhất. Với mô hình “cà phê doanh nhân” với lãnh đạo thành phố Huế để tăng cường trao đổi, tháo gỡ khó khăn, hình thành đầu mối tiếp nhận và hỗ trợ doanh nhân, hỗ trợ và nâng cao năng lực cho DN. Thành phố cùng với các DN nhằm tạo mặt bằng kết nối để trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng, hàng lưu niệm của Huế, sản phẩm OCOP, phát triển kinh tế đêm...
Các Doanh nhân đề xuất các ý kiến đóng góp với lãnh đạo thành phố Huế
 
   Lãnh đạo thành phố Huế mong muốn rằng, với quyết tâm cao nhất, cộng đồng doanh nghiệp sẽ không ngừng nỗ lực vươn lên, vì sự trưởng thành và phát triển của doanh nghiệp; đồng thời, tích cực tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất các sáng kiến, giải pháp và góp sức mình để xây dựng Thành phố Huế ngày càng giàu mạnh.
   Về phía cộng đồng doanh nghiệp cần phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường; chủ động xây dựng chiến lược, kế hoạch phục hồi sản xuất gắn với các phương án đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh tương ứng với các cấp độ dịch bệnh trong dài hạn để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì ổn định. Tiếp tục đồng hành cùng với thành phố trong thực hiện kế hoạch, phương án phục hồi kinh tế đảm bảo tính khả thi và hiệu quả trong thực tiễn.
   Nhân dịp năm mới 2022, chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc - Xuân Nhâm Dần; lãnh đạo thành phố Huế gửi lời thân ái chúc các doanh nghiệp, doanh nhân, người lao động cùng gia đình mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng, tiếp tục đồng hành cùng thành phố trong chặng đường phát triển.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)