Công an phường An Tây được tặng Bằng khen về thành tích thi đua đặc biệt trong lực lượng Công an xã, phường, thị trấn
07/08/2022 4:36:29 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Thời gian qua, Công an phường An Tây, TP Huế đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần đảm bảo tốt tình hình ANTT địa bàn. Công an phường An Tây là đơn vị duy nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế vừa được Bộ Công an tặng bằng khen về thành tích thi đua đặc biệt trong lực lượng Công an xã, phường, thị trấn.
 Công an phường An Tây cắm biển, công bố đường dây nóng để dân phản ánh khi gặp đối tượng “xin đểu” tại nghĩa trang
 
    Phường An Tây là địa bàn có nhiều di tích lịch sử nên thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến tìm hiểu, tham quan; giáp địa bàn phường, có nhiều trường đại học với gần 10.000 sinh viên đang theo học. Đặc biệt, phường An Tây có nhiều cơ sở tôn giáo, có Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế; cũng là nơi đóng chân của Trại Tạm giam Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và nhà tạm giữ Công an TP Huế…
   Với đặc thù của địa bàn, đòi hỏi, mỗi cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an phường An Tây phải luôn nỗ lực trong quá trình công tác để đảm bảo tốt ANTT. Trung tá Nguyễn Ngọc Nhật Minh - Trưởng Công an phường, cho biết, ngay sau khi Bộ Công an phát động đợt phong trào thi đua đặc biệt, Công an phường đã khẩn trương thực hiện các văn bản, kế hoạch của cấp trên về triển khai thực hiện dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD), kịp thời tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng vào cuộc, chỉ đạo cấp cơ sở phối hợp Công an phường thực hiện có hiệu quả.
   Theo đó, Công an phường An Tây đã làm tốt công tác điều tra cơ bản, phân tích, đánh giá đầy đủ các thông tin của công dân. Đồng thời, phối hợp với tổ tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD phân loại, sàng lọc các đối tượng đến làm; đảm bảo phương châm “Gần làm đêm, xa làm ngày; dễ làm trước, khó làm sau; tập trung trước, phân tán sau; người nghỉ, máy không nghỉ, đảm bảo khoa học, hợp lý, không gây phiền hà cho người dân trong quá trình thực hiện”. Trong các đợt tiếp nhận hồ sơ lưu động trên địa bàn, tất cả các ngày đều đạt chỉ tiêu thu nhận kết quả được cấp ủy, chính quyền địa phương biểu dương, được Công an tỉnh và Công an TP Huế khen thưởng; tạo được sự đồng thuận cao của quần chúng nhân dân về chủ trương của Bộ Công an.
   Ngoài thực hiện 2 dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp, quản lý CCCD; Công an phường An Tây còn tập trung làm tốt công tác bảo đảm ANTT không để xảy ra bị động bất ngờ. Điển hình như vụ truy bắt nhanh đối tượng cướp giật tài sản của 2 tu sĩ Phật giáo đã tạo hình ảnh tốt đẹp của lực lượng CAND với những người có uy tín trong tôn giáo.
   Cụ thể, chị P.T.T (SN 1986) chở chị N.T.T.H (SN 1997, đều là tu sĩ) đi bằng xe máy trên đường Võ Văn Kiệt (phường An Tây, TP Huế) thì bị một nam thanh niên đi xe máy từ phía sau vượt lên và giật túi xách của chị H. nhưng bị chị H. dùng tay giữ lại. Lúc này, điện thoại di động hiệu iPhone đã rớt xuống đường và cả 3 người cùng bị ngã xe xuống đường. Đối tượng đã nhanh chóng đứng dậy lấy xe tẩu thoát. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 1 giờ đồng hồ truy xét, Công an phường An Tây đã bắt giữ đối tượng gây án là Hoàng Văn Thắng (SN 1997, trú tại TP Huế). Thắng có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản, ra tù vào năm 2018.
   Đặc biệt, mới đây, từ phản ánh của quần chúng nhân dân, vào các ngày rằm và mùng 1 âm lịch hàng tháng, hàng ngàn người dân Huế đổ về khu vực Nghĩa trang trên địa bàn phường An Tây để thăm mộ người thân thì bị nhiều đối tượng xăm trổ đến “xin đểu”. Nhận được tin báo, Công an phường An Tây phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Huế nhanh chóng vào cuộc xác minh; xác định có 14 đối tượng thuộc nhiều nhóm khác nhau thường xuyên đến nghĩa trang để “xin đểu” nên tiến hành làm việc với các đối tượng, yêu cầu viết cam đoan, cam kết, yêu cầu chấm dứt việc xin tiền tại nghĩa trang. Để chấm dứt nạn “xin đểu”, Công an phường An Tây tổ chức cắm bản, công bố số điện thoại đường dây nóng tại các nghĩa trang cho người dân kịp thời phản ánh; tăng cường công tác tuần tra xử lý nghiêm các đối tượng trên…
   Bên cạnh đó, thời gian qua, Công an phường An Tây đã góp phần tiếp tục củng cố, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững mạnh trên cơ sở nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc theo hướng đi sâu vào thực chất.
   Đặc biệt, Công an phường An Tây đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thành lập mô hình “Đảm bảo bình yên khu nội trú Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế” đóng trên địa bàn; tạo sự gắn kết giữa Học viện với nhân dân và lực lượng Công an, chính quyền địa phương. Với sự nỗ lực trong quá trình công tác của mỗi CBCS Công an phường An Tây đã chung tay góp phần đảm bảo tình hình ANTT Cố đô Huế.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)