Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Huế
19/11/2022 3:13:03 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 17/11/2022, tại UBND xã Phú Dương (TP. Huế), UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu và Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Viện Trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Hải đã có buổi tiếp xúc cử tri 36 phường, xã trên địa bàn TP. Huế sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

   Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Thanh Hải đã báo cáo nhanh những nội dung quan trọng của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đến đông đảo các cử tri. Sau khi nghe báo cáo, các cử tri đều đồng tình, bày tỏ sự hài lòng với những nội dung mà kỳ họp Quốc hội lần này đã triển khai.

   Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu thông tin thêm với các cử tri những kết quả đạt được về kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của tỉnh trong năm 2022. Sau khi kiểm soát được dịch bệnh COVID – 19, các hoạt động trong tỉnh đã mở cửa trở lại, nhất là du lịch và dịch vụ; thu hút đầu tư, thu ngân sách đạt cao; quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội luôn giữ vững. Toàn tỉnh đã và đang nỗ lực cố gắng để sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương với nhiều cơ chế, chính sách đặc thù.

   Nhiều ý kiến của cử tri được gửi gắm đến đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo tỉnh, TP. Huế và các sở, ngành liên quan đến dự án kè sông Phổ Lợi; công tác giải phóng mặt bằng; thủ tục xây dựng nhà ở; hệ thống thoát nước tuyến Phú Dương, Phú Thanh, Phú Mậu; phát triển vùng kinh tế Chân Mây – Lăng Cô...

   Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật đã giải đáp, phân tích cụ thể và đầy đủ, làm rõ thêm những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm đề đạt ý kiến tại buổi tiếp xúc. Theo Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật, với kè sông Phổ Lợi, thành phố chỉ đạo đơn vị thi công, chủ đầu tư triển khai thi công, đảm bảo đúng tiến độ. Ở khu vực kè này còn xây dựng quỹ đất để trồng các loại cây xanh. Với những trường hợp chưa nhận được tiền đền bù tài sản trên đất liên quan đến dự án kè, UBND xã Phú Dương nắm cụ thể, lập danh sách, tham mưu UBND TP. Huế để giải quyết.

   Giải đáp tận tình về những vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật thông tin, thành phố dự kiến thành lập thêm một trung tâm hành chính công nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đến thực hiện các thủ tục hành chính. Trước đây, khi chưa sáp nhập vào TP. Huế thì người dân xây dựng nhà có những quy định khác, nay sáp nhập phải có những quy định khác để tạo sự đồng bộ chung. Tuy nhiên, với những trường hợp cụ thể, thành phố sẽ xem xét, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân…

   Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã tiếp thu, giải trình thêm các ý kiến mà cử tri quan tâm. Đặc biệt về vấn đề quy hoạch cần phải có sự điều chỉnh chi tiết cho phù hợp và công khai cho người dân biết; không để người dân vướng quy hoạch treo, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)