Triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền và chương trình hóa đơn may mắn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
04/10/2022 11:03:09 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền và chương trình “Hóa đơn may mắn” là những chương trình đang được Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh kinh doanh các ngành nghề buôn bán lẻ cung cấp dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng lập hóa đơn điện tử giao cho khách hàng mỗi khi cung cấp hàng hóa, dịch vụ; đồng thời, khuyến khích động viên người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu, tránh thất thu thuế.
 Các doanh nghiệp dịch vụ trên địa bàn triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền 
 
   Cụ thể, đối với triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, hiện các Phòng và các Chi cục Thuế đang tổ chức tuyên truyền vận động Người nộp thuế đăng ký thực hiện hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền thông qua tất cả các phương tiện thông tin đại chúng hoặc trực tiếp, điện thoại, zalo, email, facebook… Phối hợp các nhà mạng tổ chức tập huấn các quy định về thực hiện hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền cho người nộp thuế, đối thoại giải đáp các vướng mắc của người nộp thuế. Từ nay cho đến ngày 30/11/2022 sẽ tiếp nhận đăng ký, thực hiện và giải đáp các vướng mắc về hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền cho người nộp thuế. Việc áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân lực, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người nộp thuế trong quá trình hội nhập quốc tế, thuận tiện trong thanh toán, đảm bảo an toàn, tránh rủi ro mất mát.
   Về việc, triển khai thực hiện chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Hà Văn Khoa, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh cho biết, đây là chương trình nhằm tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, mua bán hàng hóa phải có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, bảo vệ quyền lợi cho người mua; khuyến khích người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã cơ quan thuế. Đối tượng tham gia chương trình “ Hóa đơn may mắn” là toàn bộ hóa đơn điện tử có mã cơ quan thuế bao gồm hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy.
   Theo kế hoạch, từ ngày 26/9/2022 đến ngày 5/10/2022 Cục Thuế sẽ phối hợp Tổng cục Thuế kiểm thử chức năng và chạy thử ứng dụng. Từ ngày 06/10/2022 đến ngày 15/10/2022, Cục Thuế lựa chọn “Hóa đơn may mắn” của quý II/2022 và công bố người trúng thưởng. Từ ngày 16/10/2022 đến ngày 15/11/2022 Cục Thuế tổ chức trao thưởng cho người trúng thưởng “Hóa đơn may mắn” của quý II/2022.
   Đối với các kỳ lựa chọn “Hóa đơn may mắn” tiếp theo, chậm nhất ngày 15 của tháng đầu quý sau Cục Thuế tổ chức lựa chọn “Hóa đơn may mắn” của quý trước, công bố người trúng thưởng và tổ chức trao thưởng cho người trúng thưởng chậm nhất 30 ngày kể từ ngày công bố người trúng thưởng. 
   Chương trình “Hóa đơn may mắn” đảm bảo việc lựa chọn hóa đơn trúng thưởng khách quan, công khai, minh bạch, có sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng giám sát. Giải nhất có giá trị trúng thưởng 5 triệu đồng; 03 Giải nhì, giá trị trúng thưởng mỗi giải 3 triệu đồng; 05 Giải ba, giá trị trúng thưởng mỗi giải 2 triệu  đồng.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)