Tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại phường Thuận Hòa
30/11/2021 5:06:23 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm với hy vọng có thể tìm thấy hài cốt liệt sỹ - đó là thông tin từ Đội 192 Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh trong quá trình khảo sát tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại phường Thuận Hòa, TP Huế.
   Đội 192 Bộ CHQS Tỉnh cùng các lực lượng tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm hài cốt Liệt sĩ
 
   Trước đó, theo thông tin của hộ gia đình tại địa chỉ 43 đường Tôn Thất Thiệp thì vào năm 1969, gia đình đã tiến hành an táng cho 2 liệt sỹ hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ tại khuôn viên này và tiến hành hương khói nhiều năm. Hộ gia đình cũng thông tin thêm: Vị trí tìm kiếm trước đây là một hố bom rất sâu nên công tác tìm kiếm mặc dù đã được tiến hành tổ chức khảo sát từ năm 2011, 2012 nhưng vẫn chưa có kết quả.
   Chiều 25/11, Thiếu tướng Phan Văn Sỹ - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Phó trưởng Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 4 đã trực tiếp đi kiểm tra công tác tổ chức tìm kiếm của Đội 192. Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tại hiện trường, thiếu tướng đã đánh giá cao sự nỗ lực vượt qua khó khăn của các chiến sỹ trong công tác tìm kiếm; đề nghị Đội 192 Bộ CHQS Tỉnh phối hợp chặt chẽ với Ban CHQS TP cần có phương án tìm kiếm hiệu quả, chính xác; thực hiện tốt công tác dân vận, không làm ảnh hướng đến đời sống sinh hoạt của người dân trong và xung quanh khu vực khảo sát, đồng thời chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19.
Văn Cương (Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP Huế)