Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Vĩnh Ninh: Tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19
30/11/2021 5:03:23 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Hoạt động chủ nhật xanh - chủ nhật vì cộng đồng của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Vĩnh Ninh luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng và tại 2 chợ trên địa bàn là chợ Hai Bà Trưng và chợ Bến Ngự.
   Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Vĩnh Ninh phát tờ rơi tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho các tiểu thương trong chợ
 
   Chợ Bến Ngự và Hai Bà Trưng là nơi cung cấp nhiều mặt hàng thiết yếu. Các chợ nói chung cũng là địa điểm tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ lây lan dịch bệnh cao do tập trung đông người. Do đó, việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ luôn được chú trọng quan tâm, đáng ghi nhận là ý thức của tiểu thương lẫn người dân cũng được nâng lên rõ rệt.
   Chị Trương Thị Ái Nhi - Chủ tịch Hội LHPN phường Vĩnh Ninh cho biết: Chị em trong hội phụ nữ của phường thường xuyên phát khẩu trang, tờ rơi hỗ trợ chị em tiểu thương trong chợ cài đặt  thẻ QR. Theo đó, các nội dung tuyên truyên như cần thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch theo “thông điệp 5K” nhằm đảm bảo công tác chủ động phòng ngừa dịch bệnh Covid - 19. Đồng thời nhắc nhở chị em tiểu thương kiểm soát việc đo thân nhiệt, xịt sát khuẩn cho chủ hộ kinh doanh và người dân ra, vào chợ. Qua đó, giúp các tiểu thương và người dân có ý thức hơn trong công tác phòng, chống dịch và giãn cách xã hội theo chủ trương của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.
   Chị Trần Thị Lài, bán hàng cá cho biết: Được sự giúp đỡ của chị em phường nên tôi hiểu rõ hơn về công tác phòng dịch. Thường xuyên đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn tay và dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ trước khi bán hàng xong.
   Theo chị Trần Thị Thúy Hà - Trưởng Ban quản lý chợ Bến Ngự: Đơn vị đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao ý thức chấp hành quy định phòng, chống dịch của các tiểu thương, người dân khi đến mua sắm. Trong đó, tập trung đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về diễn biến tình hình dịch bệnh, các quy định, giải pháp phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động kinh doanh, buôn bán đến tiểu thương và người dân thông qua hệ thống loa truyền thanh tại chợ; tăng cường tuần tra, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của người bán, người mua.
   Ngay sau khi tỉnh Thừa Thiên Huế thành lập các chốt kiểm soát, khu phong toả và khu cách ly, Hội LHPN phường Vĩnh Ninh đã kịp thời kêu gọi, vận động hội viên, phụ nữ tình nguyện tham gia đóng góp một phần công sức nhỏ bé để phục vụ hậu cần, hỗ trợ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.
   Chị Nguyễn Thị Hiền, tổ 4 phường Vĩnh Ninh chia sẻ: Gần 2 tháng nay, chị đã cùng với chị em hội viên tích cực tuyên truyền công tác phòng chống dịch và tham gia tổ COVID cộng đồng, nấu ăn tại khu cách ly. Ai nấy đều vui vẻ, nhiệt tình chia sẻ, góp sức nhỏ bé của mình để tiếp thêm sức lực, động viên tinh thần giúp các lực lượng làm nhiệm vụ khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ. Các thành viên của nhóm hoạt động với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền, vận động mọi người thực hiện thông điệp 5K, nhắc nhở, vận động những người ở các địa phương khác về khai báo y tế, cách ly đúng quy định.
   Từ tháng 4 đến tháng 7/2021 Hội phụ nữ phường Vĩnh Ninh đã tham gia nấu ăn tại khu cách ly. Mỗi đợt tham gia từ 5 đến 10 chị. Mỗi tuần 2 lần tại khu cách ly trường Dân tộc nội trú, bình quân mỗi buổi nấu từ 500 đến 800 suất ăn.  Hội đã hội trợ 10 suất quà cho 10 chị gặp hoàn cảnh khó khăn do dịch , mỗi suất trị giá 200.000 đồng. Hội còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ thường xuyên cho 1 chị làm cấp dưỡng tại trường tiểu học Lê Lợi thất nghiệp do dịch từ tháng 1/2021 đến nay. Mỗi tháng  tháng 10kg gạo (hoàn cảnh mẹ đơn thân , có con là sinh viên học Đại học Y dược Huế)
   Ngoài việc nấu ăn tại khu cách ly, và nhiều chị em phụ nữ trên địa bàn phường đang ngày đêm thầm lặng, nhiệt tình với công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; tham gia ủng hộ được nhu yếu phẩm thiết yếu như: rau, củ, quả, cá khô, muốn xả, mì sợi khô, mì tôm, nước uống, sữa, bánh...
   Với quyết tâm cao, Hội LHPN phường Vĩnh Ninh đang nỗ lực phát huy vai trò tiên phong trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ là một tuyên truyền viên tích vực, cùng chung sức làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm bảo đảm an toàn cho cuộc sống của bản thân, gia đình cũng như cộng đồng.
Minh Khuê (Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao TP Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>